Toàn bộ Hạ viện Nga sẽ chuyển sang dùng ô tô nội địa

Các thành viên Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ chuyển sang dùng hoàn toàn ô tô sản xuất trong nước bắt đầu từ năm tới.

Hãng tin RT dẫn thông báo đăng trên trang web của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) ngày 18/9 cho biết bắt đầu từ năm tới, các nghị sĩ Hạ viện sẽ chỉ được trang bị phương tiện sản xuất tại Nga.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho biết, cơ quan này thông qua quyết định trên nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Mẫu xe của hãng ô tô Nga Aurus trưng bày tại triển lãm ô tô ở thành phố Yekaterinburg, Nga (Ảnh: Sputnik).

Mẫu xe của hãng ô tô Nga Aurus trưng bày tại triển lãm ô tô ở thành phố Yekaterinburg, Nga (Ảnh: Sputnik).

Trước đó, vào tháng 8, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng đưa ra quan điểm tất cả quan chức Nga nên sử dụng ô tô sản xuất nội địa để khuyến khích thương hiệu nước nhà phát triển.

Ủng hộ quan điểm của Tổng thống Putin, Chủ tịch Hạ viện Nga cho rằng, các nghị sĩ Nga nên chuyển sang sử dụng ô tô của các thương hiệu nội địa như Moskvich, Lada và Aurus.

Hai hãng ô tô đầu tiên, có từ thời Liên Xô, đã trở thành những thương hiệu quen thuộc với nhiều hộ gia đình tại Nga. Trong khi đó, hãng ô tô Aurus mới ra mắt vào năm 2018, chuyên sản xuất xe limousine chống đạn và các dòng ô tô xa xỉ khác.

Tổng thống Nga từng giới thiệu một vài mẫu xe Aurus với một số lãnh đạo thế giới bao gồm Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất Mohamed bin Zayed Al Nahyan và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin RT, Nga đã nỗ lực giảm phụ thuộc vào sản phẩm nhập khẩu, bao gồm mặt hàng ô tô sau khi nhiều quốc gia phương Tây, Nhật Bản và Hàn Quốc áp loạt lệnh trừng phạt Nga liên quan đến chiến dịch quân sự của quốc gia này tại Ukraine.

Hoàng Linh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/toan-bo-ha-vien-nga-se-chuyen-sang-dung-o-to-noi-dia-192230919144541594.htm