Tòa trả hồ sơ vụ Toàn 'đen' cướp tài sản tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước

  10 liên quanGốc

  Ngày 15/6, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn 'đen', SN 1981, quê Hải Phòng) về tội 'cướp tài sản' theo quy định tại Điều 168 Bộ Luật Hình sự. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án.

  Tại phiên tòa sơ thẩm này,HĐXX yêu cầu cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, trích xuất camera trước, trong và sau khi xảy ra vụ việc Toàn “đen” uy hiếp ông Nguyễn Thế Thử - Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước (tại TP Biên Hòa) để cướp tài sản.Cần tiến hành đối chất giữa bị cáo Toàn “đen” với bị hại là ông Nguyễn Thế Thử.

  Toàn ''đen'' tại phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai ngày 15/6/2021.

  Đồng thời làm rõ diễn biến hành vi giữa bà Trương Thị Bích Hằng (38 tuổi, là vợ của Toàn “đen”) và ông Nguyễn Thế Thử khi xảy ra vụ việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra cần làm rõ động cơ, mục đích của bà Hằng và một số đối tượng khác có liên quan để xem xét, xử lý trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.

  Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, do thiếu vốn mua máy móc thiết bị khám chữa bệnh cho Bệnh viện Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) nên ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc) phải vay mượn tiền của các cá nhân. Trong đó, có nhiều lần ông Thử vay của Đặng Quang Toàn và vợ y là Trương Thị Bích Hằng (ngụ tại tỉnh Đồng Nai).

  Khoảng 15 giờ 00 ngày 21/12/2019, vợ Toàn đến Bệnh viện Tâm Hồng Phước để thu tiền nợ. Khi đến nơi, bà Hằng lên tầng 2 ngồi chờ ở ngoài phòng làm việc của ông Thử. Lúc này, Hằng thấy ông Nguyễn Thế Vinh (là em ruột của ông Thử, làm tài xế của bệnh viện) mang một túi nilon màu trắng đựng tiền vào cho ông Thử. Thấy vậy, Hằng nhắn tin cho Toàn đến bệnh viện để đòi nợ.

  Lúc này ở trong phòng làm việc của ông Thử, Hằng mở hộc tủ ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử, thấy có tiền nên đi ra ngoài nhắn tin cho Toàn với nội dung “anh cầm máy và cái giỏ cho em, em canh phòng ổng, trong hộc tủ còn khoảng 200 triệu, để em lấy”.

  Toàn đi đến bên phải bàn làm việc ông Thử, tay trái Toàn kéo ngăn kéo bàn làm việc ông Thử ra thì thấy túi nilon màu trắng đựng tiền. Toàn dùng tay trái cầm túi tiền màu trắng thì bị ông Thử dùng tay giữ lại, 2 bên giằng co... nhưng Toàn vẫn lấy được túi tiền.

  Ông Thử đứng dậy dùng hai tay giằng lại túi tiền, nói “chú không làm thế được”. Toàn tiếp tục dùng tay trái giữ túi tiền nói “ông có tiền không trả, ông ăn cướp à”. Khi ông Thử và Toàn giằng co nhau túi tiền thì Toàn dùng tay phải cầm cây bút giơ lên đe dọa và đánh vào ngực trái ông Thử .Toàn tiếp tục đưa bút lên đe dọa rồi xông đến dùng viết bi đâm một nhát vào vai phải của ông Thử.

  Thấy vậy, chị Trần Thị Dung (sinh năm 1987, ngụ ở TP Biên Hòa) vào can ngăn đẩy Toàn ra ngoài, đi xuống tầng dưới Bệnh viện Tâm Hồng Phước thì bị lực lượng Công an bao vây bắt giữ.

  Theo biên bản làm việc ngày 13/1/2020, tại trụ sở Bệnh viện Tâm Hồng Phước (TP Biên Hòa) giữa luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Quang Toàn và người làm chứng Đặng Nhật Hoàng, ông Nguyễn Thế Thử xác nhận: “Vì bức bối chờ lâu mà tôi chưa trả tiền, nên Toàn đã tự ý kéo ngăn kéo trong bàn của tôi lấy một túi tiền 270 triệu. Ngay lúc đó tôi có giật lại túi tiền này từ tay Toàn và hai bên có giằng co túi tiền trên, Toàn có cầm bút bi đâm vào vai trái của tôi rồi buông túi tiền ra, sau đó Toàn đi xuống lầu và bị bắt giữ. Vài phút sau Công an đến và kiểm đếm số tiền hiện có là 520 triệu đồng”.

  Trương Hiệu

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/xet-xu-vu-toan-den-cuop-tai-san-tai-benh-vien-tam-hong-phuoc-tra-ho-so-de-dieu-tra-bo-sung-423730.html