​Tọa đàm 'Hà Nội xưa và nay'

Chiều nay (5/10), tọa đàm “Hà Nội xưa và nay” sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Hoạt động này được tổ chức nhân dịp tái bản bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn.

​Tọa đàm 'Hà Nội xưa và nay' - Ảnh 1

Theo đó, 2 tập “Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX “được chia làm 6 quyển, dựa trên các khu vực của thành phố. Mỗi quyển có một bài mở đầu nêu những đặc điểm riêng của khu vực nói trong tập đó, rồi lại chia tiếp thành các phần, chương theo đặc điểm địa lý và dân cư.

Sách có phụ lục Về tên phố của Hà Nội, Danh sách Toàn quyền Đông Dương từ 1884 đến 1945 và Những đơn vị hành chính của Hà Nội từ sau 1945, bản đồ và các chỉ dẫn khác phục vụ cho việc tra cứu.

Tọa đàm “Hà Nội xưa và nay” bàn về những thay đổi của Hà Nội từ quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai. Với sự tham gia của các diễn giả: Họa sĩ, nhà phê bình, nghiên cứu mỹ thuật Phan Cẩm Thượng, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến. Qua tọa đàm này, những người yêu Hà Nội sẽ nhìn rõ hơn một Thủ đô ngàn năm văn hiến ở nửa đầu thế kỉ XX.

Hà Việt