Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế bác đơn kháng cáo của Nga

CAS xác định xung đột giữa Nga và Ukraine, phản ứng của công chúng và chính phủ các nước trên thế giới đã tạo ra những tình huống khó lường và chưa có tiền lệ mà FIFA và UEFA phải đối mặt.

Tuyển Nga bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. (Nguồn: Getty Images)

Tuyển Nga bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 15/7, Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã bác đơn kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) và một số câu lạc bộ bóng đá nước này đối với các lệnh cấm thi đấu do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra.

Giải thích về quyết định trên, CAS nêu rõ: “Ban hội thẩm đã xác định rằng tình hình xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine, phản ứng của công chúng và chính phủ các nước trên thế giới đã tạo ra những tình huống khó lường và chưa có tiền lệ mà FIFA và UEFA phải đối mặt”.

CAS cũng cho biết: “Ban hội thẩm nhận thấy FIFA và UEFA đã đưa ra quyết định trong phạm vi thẩm quyền, dựa trên cơ sở quy chế và quy định của các cơ quan này”.

Cuối tháng 2 vừa qua, FIFA và UEFA đã ra quyết định cấm các đội bóng đá của Nga, bao gồm đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ, tham gia các giải đấu do hai cơ quan này tổ chức, vài ngày sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

RFU và các câu lạc bộ bóng đá của Nga, như Zenit St Petersburg, Dynamo Moskva, FC Sochi và CSKA Moskva... đã khiếu nại lên UEFA liên quan quyết định cấm thi đấu đối với các đội bóng của Nga./.

Lê Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/toa-an-trong-tai-the-thao-quoc-te-bac-don-khang-cao-cua-nga/805995.vnp