Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái xét xử lưu động các vụ án ma túy

Sáng 27/6, tại Nhà văn hóa tổ 13, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái (TPYB), Tòa án nhân dân (TAND) thành phố tổ chức Phiên tòa xét xử lưu động một số vụ án hình sự liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản.

TAND thành phố Yên Bái xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Kiều Huy Hùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

TAND thành phố Yên Bái xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Kiều Huy Hùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại Phiên xét xử lưu động, TAND TPYB đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Kiều Huy Hùng, sinh năm 1976, trú tại tổ 3, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”; bị cáo Phan Quốc Huy, sinh năm 2001, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử và kiểm sát viên đã tập trung xét hỏi để làm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội, diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết khác có ý nghĩa đối với vụ án. Sau khi xét xử, cân nhắc tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, căn cứ vào các quy định của Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Kiều Huy Hùng 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Phan Quốc Huy 2 năm 6 tháng tù.

TAND TPYB cũng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hoàng Thị Khuyên, sinh năm 1998, trú tại phường Hồng Hà, TPYB; Bùi Hải Nam, sinh năm 2003, trú tại phường Yên Thịnh, TPYB và Nghiêm Thị Phương Du, sinh năm 2003, trú tại phường Yên Thịnh, TPYB về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; bị cáo Hoàng Thanh Tùng, sinh năm 1992, trú tại phường Yên Ninh, TPYB về tội "Trộm cắp tài sản”.

Các vụ án hình sự được đưa ra xét xử nghiêm minh với mức án nghiêm khắc dành cho các bị cáo. Phiên tòa xét xử lưu động tại địa phương cũng thu hút đông đảo người dân đến dự, là bài học giúp người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Các vụ án được lựa chọn để xét xử lưu động đa phần là những vụ án về ma túy, có tính chất phức tạp, có tính răn đe, giáo dục pháp luật cao. TAND TPYB xác định xét xử lưu động là hoạt động góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương và khuyến khích thực hiện; nêu cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của ngành tòa án với các cấp, các ngành tại địa phương, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống ma túy.

Mai Linh

Nguồn Yên Bái: https://baoyenbai.com.vn/14/286210/toa-an-nhan-dan-thanh-pho-yen-bai-xet-xu-luu-dong-cac-vu-an-ma-tuy.aspx