Tòa án Mỹ tuyên án 30 năm tù giam đối tượng hậu thuẫn IS

Một tòa án Mỹ đã tuyên án 30 năm tù giam đối với một đối tượng là công dân Mỹ với tội danh âm mưu đưa người sang Trung Đông gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Tòa án Mỹ tuyên án 30 năm tù giam đối tượng hậu thuẫn IS - Ảnh 1

Hai đối tượng Muhanad Badawi (phải) và Nader Elhuzayel. (Nguồn: cbslocal.com)

Ngày 19/10, một tòa án Mỹ đã tuyên án 30 năm tù giam đối với một đối tượng là công dân Mỹ với tội danh âm mưu đưa người sang Trung Đông gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo bản cáo trạng, đối tượng trên là Muhanad Badawi, 25 tuổi, người gốc Sudan và hiện sống tại bang California. Tên này bị buộc tội âm mưu cung cấp hỗ trợ tài chính cho IS và đã lên kế hoạch đưa bạn của y là Nader Elhuzayel gia nhập một tổ chức khủng bố.

Được sự hỗ trợ của Badawi, Elhuzayel sẽ qua Tel Aviv (Israel) trước khi đến thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tên này đã bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 5/2015 trước khi khởi hành. Badawi cũng "sa lưới" pháp luật sau đó cùng ngày.

Hồi tháng 9 vừa qua, tên Elhuzayel bị kết án 30 năm tù giam.

Các công tố viên Mỹ cho rằng bản án 30 năm tù giam đối với Badawi là đích đáng vì y không chỉ là trung gian chiêu mộ tân binh cho IS, mà còn là đối tượng quá khích nguy hiểm./.