Tòa án Bình Thuận thương lượng bồi thường 10 tỷ cho ông Huỳnh Văn Nén

Sau lần thương lượng thứ 3, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường số tiền khoảng 10 tỷ đồng cho ông Huỳnh Văn Nén

Theo thông tin từ nhóm luật sư hỗ trợ tư pháp cho “người tù oan” Huỳnh Văn Nén, ngày 14/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận tiếp tục thương lượng vấn đề bồi thường trong vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén. Đây là cuộc thương lượng lần thứ 4 giữa Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận với đại diện gia đình ông Huỳnh Văn Nén.

Trước đó, cuộc thương lượng lần thứ 4 được thông báo diễn ra vào ngày 20/9 nhưng phải tạm hoãn do sức khỏe của một số người có liên quan đến việc bồi thường.

Cuộc thương lượng lần thứ 3 giữa Tòa án Bình Thuận và phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén diễn ra vào ngày 31/8, tuy nhiên, việc thương lượng không thành. Tại cuộc thương lượng này, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng đã hướng dẫn gia đình ông Huỳnh Văn Nén khởi kiện ra tòa. Song, phía gia đình ông Nén vẫn mong muốn tiếp tục được thương lượng, tránh đưa vụ việc ra tòa.

Như vậy, kể từ sau khi ông Nén có đơn yêu cầu bồi thường oan sai sau 17 năm ngồi tù với số tiền 18 tỷ đồng lên Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận, cơ quan này đã có 3 lần gặp gỡ, thương lượng với gia đình ông Nén. Tuy nhiên, các cuộc thương lượng đã không thành công khi gia đình ông Nén bảo lưu quan điểm chỉ yêu cầu được nhận đúng số tiền bồi thường là 18 tỷ đồng.

Sau lần thương lượng thứ 3, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường số tiền khoảng 10 tỷ đồng cho một vụ án oan giết bà Lê Thị Bông chứ không bồi thường vụ án vườn điều vì lý do ông Nén ngồi tù hai vụ án cùng một thời gian. Một lý do khác đại diện tòa án Bình Thuận đưa ra là nhiều yêu cầu bồi thường ông Nén không chứng minh được thiệt hại./.

Hà Thanh/VOV.VN