Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội

Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị của Việt Nam mà nơi đây còn là địa điểm du lịch hút khách tham quan trong và ngoài nước. Sau đây là 10 địa điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội do tờ Touropia bầu chọn.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 1

1. Hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm). Tọa lạc ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) ra đời gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần vào thế kỷ 15. Hồ Gươm là một trong những danh thắng lớn nhất của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 2

2. Khu phố cổ Hà Nội. Là tên gọi thông thường của một khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội nằm ở ngoài hoàng thành Thăng Long. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành nên những phố nghề đặc trưng, mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị, kinh đô. Ngày nay khu phố cổ Hà Nội là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 3

3. Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Địa chỉ số 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội. Đây là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long. Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 4

4. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là tổ chức sự nghiệp trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Nó có chức năng nghiên cứu khoa học, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, phục chế hiện vật những tư liệu về các dân tộc. Bảo tàng lưu giữ và trưng bày 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2.190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn về âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom (tính đến năm 2000) về nền văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 5

5. Nhà tù Hỏa Lò (nhà pha Hỏa Lò). Số 1 Phó Đức Chính, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây từng là nơi giam giữ rất nhiều nhà Cách mạng lớn của Việt Nam. Hỏa Lò là một trong những điểm thăm quan tại Hà Nội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 6

6. Phủ Chủ tịch. Nằm ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi làm việc của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phủ Chủ tịch cũng là nơi diễn ra lễ đón các nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu chính phủ đến thăm chính thức Việt Nam. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (2/9/1969), phủ Chủ tịch trở thành một trong những di tích lưu niệm về Hồ Chí Minh được nhà nước xếp hạng là di tích đặc biệt quan trọng trong tổng thể khu di tích Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 7

7. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Hùng Vương, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội). Lăng Bác là là nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tuần, có hơn 15.000 người đến viếng thăm lăng Bác.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 8

8. Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Tọa lạc ở 57B đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau hơn 20 năm đưa vào hoạt động, nhà hát múa rối Thăng Long - Hà Nội luôn là địa chỉ đỏ thu hút khán giả. Nhà hát đã trở thành thương hiệu hàng đầu của nghệ thuật múa rối Việt Nam và là nhà hát duy nhất giữ kỷ lục Châu Á “nhà hát duy nhất tại Châu Á biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm”.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 9

9. Hồ Tây. Là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội với diện tích 500 hécta cùng chu vi 18 km vuông, nằm ở phía Tây Bắc trung tâm Thủ đô. Từ xa xưa, hồ Tây đã là thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội.

Tờ Touropia gợi ý 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất Hà Nội - Ảnh 10

10. Chùa Một Cột (Diên Hựu tự). Ngôi chùa nằm ở phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo hàng đầu Việt Nam với hàng nghìn năm lịch sử. Ngày nay, chùa Một Cột là một trong những điểm tham quan du lịch được rất nhiều du khách ghé thăm khi đặt chân đến Thủ đô Hà Nội.

Lê Ngọc (Theo Touropia)