Tố Tố giảm 30 kg để nhẹ tay bạn nhảy

Trong hành trình 11 tuần tham gia Bước nhảy ngàn cân, Nguyễn Phước Phương Tố Tố đã giảm từ 90 kg còn 60 kg.

Trong hai tháng tới, Tố Tố đã đề ra cho mình mục tiêu giảm thêm 10 kg nữa. Và câu chuyện quán quân Bước nhảy ngàn cân của Tố Tố không chỉ là hành trình giảm ký…

Sau một tuần chiến thắng quán quân Bước nhảy ngàn cân, Tố Tố vẫn chưa thay đổi mấy cuộc sống ngoài việc điện thoại được reo liên tục, nhiều cuộc hẹn hơn từ các đơn vị truyền thông. Bởi đơn giản, ai cũng nể phục những nỗ lực của Tố Tố trong hành trình “biến hình” vứt bỏ 30 kg của cơ thể 90 kg.

Thất bại với nhiều lần giảm cân

. Phóng viên: Sau một tuần trở thành quán quân Bước nhảy ngàn cân, cuộc sống của Tố Tố có thay đổi gì nhiều không?

+ Tố Tố: Tôi chỉ mới được về nhà mấy hôm sau khi rời nhà chung của chương trình. Hiện chế độ tập mỗi ngày của tôi ít hơn nhưng tôi vẫn giữ chế độ ăn, đạp xe đạp và đang tìm chỗ tập gym mới để có thể giảm tiếp khoảng 10 kg trong vòng hai tháng tới.

Riêng với mẹ tôi, hình như mẹ vẫn còn lạ lẫm với hình ảnh tôi ốm vì tôi mập quá lâu.

. Chiến thắng Bước nhảy ngàn cân là niềm vui nhưng đó là niềm vui chốc lát, liệu Tố Tố có áp lực với chính mình cho một hành trình nghệ thuật sau này?

+ Hiện tôi không áp lực gì vì đến với Bước nhảy ngàn cân tôi chỉ muốn mình đẹp hơn và tôi sẽ không để mình mập lại. Chắc chắn 10 kg tôi muốn giảm nữa không phải theo cách giảm cân nhanh như trong chương trình nhưng muốn giảm được tôi cũng phải kỷ luật với bản thân.

Trước đây nhiều lần tôi đã theo chế độ giảm cân nhưng nếu không có chế độ hà khắc của cuộc thi từ dinh dưỡng đến tập luyện và hỗ trợ của cả êkíp thì tôi nghĩ mình không đủ kỷ luật bản thân để giảm cân.

. Việc đến với Bước nhảy ngàn cân còn là để chọn một đường hướng khác cho sự nghiệp, bởi trước giờ với nghệ thuật dường như Tố Tố khá loay hoay, khi thì học hát, diễn kịch rồi giờ lại nhảy…

+ Ngày xưa tôi có học thanh nhạc ở trường của ca sĩ Thanh Thảo một thời gian ngắn. Lúc đó tôi học lớp 10 và rất thích đi hát. Nhưng học một thời gian, tôi không có tiền để học tiếp nên đã phải tạm dừng. Có lẽ tôi thích sân khấu một phần từ mẹ, mẹ rất mê hát và cũng muốn cho tôi theo nghệ thuật. Từ ngày nhỏ bốn, năm tuổi, mẹ cho tôi học múa. Tôi múa trong đội múa của Nhà hát Bến Thành nhưng rồi sau này chuyển nhà, tôi không được học múa, lại thêm thói quen ăn đồ béo, tinh bột khiến tôi phát tướng luôn.

Việc đến với sân khấu kịch cũng là bất ngờ. Tôi không học về sân khấu nhưng trong một lần đóng vai quần chúng cho phim, tôi được gặp diễn viên trong nhóm kịch Buffalo. Lúc đó Buffalo diễn vở nhạc kịch Broadway in Saigon và nhóm cần một người quá khổ như tôi cho một vai diễn nhỏ. Từ đó tôi gắn với những vai nhỏ nhưng cần thân hình to của Buffalo. Ngay cả khi xuất hiện với Buffalo ở sân khấu Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, nhóm được quán quân thì vai diễn của tôi khán giả cũng khó nhớ nổi vì chỉ xẹt qua xẹt lại chút xíu thôi.

Tố Tố trong hành trình từ ngày đầu 90 kg xuống 70 kg và 60 kg (từ trái sang) trong đêm đăng quang quán quân Bước nhảy ngàn cân. Ảnh: BTC cung cấp

Bạn nhảy không thể bưng nổi tôi

. Vậy khi đến với nhảy, Tố Tố chỉ quyết đến vì giảm cân thôi?

+ Lý do chính tôi đến với Bước nhảy ngàn cân vì giảm cân. Bởi cân nặng từng đem tới rất nhiều điều buồn trong cuộc sống. Tôi nghĩ khi giảm cân mình sẽ có cơ hội nhiều hơn ở ngay chính trong nhóm kịch Buffalo chứ không phải chỉ những vai diễn cần người mập. Và tôi cũng đã bế tắc với việc giảm cân của chính mình trước đó.

. Ở sân chơi Bước nhảy ngàn cân, thành công của Tố Tố còn phụ thuộc vào bạn nhảy cùng, có bao giờ Tố Tố thấy mình “hành” bạn nhảy quá không?

+ Tôi gặp nhiều khó khăn ở sân chơi cần kỹ thuật nhảy như Bước nhảy ngàn cân. Tôi thường chậm hơn mọi người để bắt theo động tác mới. Bởi trên sân khấu kịch tôi quen tập động tác ngắn nên vào đây nhảy chút xíu đã mệt. Mệt còn vì trọng lượng cơ thể lớn mà mình đòi hỏi phải nhảy theo dancer chuyên nghiệp. Nhưng khó khăn nhất là các động tác bưng bê. Bài nhảy của tôi thường xuyên bị nhận xét ít điểm nhấn như không bưng bê, bay nhảy, kịch tính. Tôi không bê bạn diễn nam được và bạn diễn cũng không bê nổi tôi. Tôi ráng giảm cân cũng vì để đỡ được phần nặng tay cho bạn nhảy khi thực hiện động tác bưng bê mình.

Bị từ chối sô, người yêu bỏ

. Hình như Tố Tố từng chia tay người yêu và tự ái vì những bông đùa liên quan đến trọng lượng cơ thể?

+ Đúng ạ. Một người bạn từng hỏi người yêu cũ của tôi khi chia tay tôi rằng có phải vì bạn ấy… ngán mỡ rồi không. Và không chỉ có vậy, rất nhiều lần các bầu sô ca nhạc, các quản lý quán ăn… từ chối vì thân hình quá khổ của tôi.

. Thực tế, không phải sân chơi ca hát nào cũng đòi hỏi nhan sắc, thị trường nhạc Việt lẫn quốc tế cũng từng đón nhận nhiều giọng ca lạ với ngoại hình không bắt mắt. Liệu có phải do chính Tố Tố đang chưa hài lòng về giọng của mình?

+ Tôi cũng có một số sô ca hát nhưng hầu hết tôi gặp những bầu sô chú ý về ngoại hình, làm mình vốn đã tự ti trên sân khấu càng thêm tự ti khi rời sân khấu. Tôi cũng đã cố gắng bỏ những suy nghĩ tự ti của mình để đứng trên sân khấu nhưng nhiều bầu sô làm tôi sốc. Tôi cảm thấy mình đang tự chui vào nơi không dành cho mình. Cùng thời điểm đó gia đình và cá nhân tôi thêm nhiều chuyện buồn nên tôi càng thụt lùi với âm nhạc.

. Bây giờ Tố Tố có tính tiếp tục con đường ca hát?

+ Ca hát luôn là đích đến của tôi. Tôi đã tốt nghiệp ngành thiết kế, sắp tới với tiền thưởng từ Bước nhảy ngàn cân, ngoài một phần cho mẹ, tôi sẽ dành để học thanh nhạc. Với âm nhạc tôi vẫn thích ballad nhưng mình đang có lợi thế nhảy nên biết đâu tôi sẽ thử thêm với nhạc dance cho đa dạng. Tôi sẽ học thanh nhạc một thời gian nữa, đến khi nào tự tin giọng hát của mình tôi sẽ biểu diễn. Tôi không muốn khán giả thừa nhận tôi chỉ vì hình thức bên ngoài.

. Xin cám ơn Tố Tố.