Tờ Playboy cắt giảm còn 4 số trong năm 2019

Playboy sẽ được chuyển đổi thành một tờ tạp chí xuất bản theo quý trong năm 2019, cắt giảm từ 6 xuống còn 4 số một năm.

Ảnh: GI

CEO của công ty này cũng dự kiến mở một câu lạc bộ Playboy tại New York, trong nỗ lực vực dậy đế chế mà Hugh Hefner đã xây dựng nên.

Kohn đã thuê Julie Uhrman đảm nhiệm vai trò giám đốc truyền thông của Playboy, một vị trí mới được sáng lập tại công ty này. Uhrman trước đó làm việc cho "ông lớn" Lions Gate Entertainment với vai trò Phó giám đốc và quản lý điều hành tập đoàn.

"Julie có một kinh nghiệm cực kỳ phong phú về mảng kinh doanh công nghệ và sẽ đóng góp nhiều vào nỗ lực đáp ứng mong muốn từ phía độc giả và tăng cường sự hiện diện của tạp chí trên các nền tảng mới", ông Kohn cho hay.

Câu lạc bộ Playboy sẽ chính thức đi vào hoạt động trong hôm nay, dù nó đã tổ chức một buổi tiệc cho tuần lễ thời trang vào tuần trước.

Kohn đã tập trung chủ yếu việc kinh doanh của công ty vào mảng bán thương hiệu với một số thành công nhất định. Hình ảnh chú thỏ của Playboy hiện xuất hiện trên vô số mặt hàng, từ cốc cà phê tới ví và quần áo, với doanh số thu về khoảng 1,5 tỷ USD trong năm qua tại 180 nước.

Tuy nhiên, Playboy Enterprises chỉ nhận được một số tiền nhỏ từ bản quyền từ số tiền này. Tờ WSJ nhận định doanh số thường niên của công ty này đạt 90 triệu đô, và hơn một nửa tới từ việc bán quảng cáo.

Hồi tháng 7 vừa qua, sau khi Hugh Hefner qua đời, công ty Rizvi Traverse của Kohn đã mua lại toàn bộ Playboy Enterprises từ tay gia đình nhà Hefner.

"Chúng tôi đang quay trở lại cội nguồn mà Hef từng xây dựng nên và làm mới nó cho hợp thời đại", ông Kohn nói với tờ WSJ về những nỗ lực của công ty mình.

Ông Kohn không coi trọng lắm mảng tạp chí của Playboy, một tờ báo từng là tượng đài trong làng báo giải trí và cắt giảm số báo từ 10 xuống còn 6 số mỗi năm. Dù tiếp tục cắt giảm xuống 4 số trong năm sau, ông Kohn không có ý định ngừng sản xuất báo in.

Trước thời đại của Internet, vào nhũng năm 70, tạp chí Playboy thường bán được 5 triệu ấn phẩm mỗi tháng. Hiện giờ họ chỉ bán được vài trăm nghìn tờ cho mỗi số.

Ông Kohn hy vọng việc chuyển tờ tạp chí này thành xuất bản theo quý sẽ cho phép nó được tăng gấp đôi số trang lên 220 trang mỗi số.

Hoàng Việt (Theo NYP)