Tờ Newsweek phải thu hồi 125.000 bản vì in sẵn bà Clinton trúng cử

Newsweek và đối tác Topix Media đã thực hiện in sẵn một số tạp chí đặc san chúc mừng tân tổng thống. Số đặc biệt này đã được in sẵn 125.000 bản với bìa in hình bà Hillary Clinton và dòng chữ "Madam President” (Nữ tổng thống). Mặc dù Topix Media cũng đã chuẩn bị một phiên bản Donald Trump để cho an toàn. Tuy nhiên chỉ có phiên bản Hillary Clinton với bài viết chi tiết "Hành trình lịch sử của Hillary Clinton tới Nhà Trắng" là được gửi đi.

Tờ Newsweek phải thu hồi 125.000 bản vì in sẵn bà Clinton trúng cử - Ảnh 1

"Giống như rất nhiều người, chúng tôi cũng dự đoán sai về kết quả bầu cử", Tony Romando, giám đốc điều hành của Topix Media, nói với tờ New York Post.

Phiên bản tạp chí số đặc biệt nhẽ ra sẽ xuất hiện trên các kệ báo vào thứ ba nhưng đã phải vội vàng thu hồi.

Tất cả các đại lý bán buôn và bán lẻ đã được yêu cầu phải trả lại bất kỳ ấn bản "nữ tổng thống" nào mà họ đã nhận được và thay thế bằng 150.000 ấn bản về Tổng thống Trump được phát hành.

Tờ Newsweek phải thu hồi 125.000 bản vì in sẵn bà Clinton trúng cử - Ảnh 2

2 phương án bìa được chuẩn bị sẵn trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Romando cho biết "Mới chỉ có 17 bản Madam President đã được bán ra".

Bà Clinton thậm chí còn bị phát hiện ký vào một bản sao ấn phẩm "Nữ tổng thống" một đêm trước sự kiện bầu cử ở Pittsburgh.

Chiến thắng gây sốc của ông Trump gây choáng váng ngay cả những báo tin tức nổi tiếng nhất.

Các cuộc thăm dò thức trước đây cho thấy bà Clinton dẫn đầu về tỷ lệ phần trăm 4 điểm trên trung bình. Bà đang trong quá trình cạnh các phiếu phổ thông với khoảng cách chỉ 0,2% nhưng bà đã bị mất những bang quan trọng như Ohio, Florida và Pennsylvania vào những phút chót của cuộc bầu cử.

Hải An (Theo Telegraph)