Tố mất iphone 5 trong khi bị công an xã đánh

(Tin tức pháp luật) - Sau khi tham gia can ngăn vụ cự cãi dẫn tới đánh người giữa anh trai và một người dân tại ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Người này đã bị công an xã ập tới đạp đổ xe máy, còng tay sau đó bắn vào chân của anh rồi bỏ chạy. Điều lạ lùng là lúc bị công an đánh, anh bị mất một chiếc điện thoại iphone và một chiếc đồng hồ Rado.

Khởi tố công an xã đánh chết nam sinh Công an trộm rượu ngoại bán lấy tiền mua sắm

Sự việc xong xuôi, Nha lên xe máy ra về được vài chục mét thì lực lượng công an xã bất ngờ ập tới đạp đổ xe máy của Nha, còng tay sau đó bắn vào chân của anh rồi bỏ chạy.

“Tôi đang ngồi coi ti vi thì nghe mấy tiếng súng nổ, tiếng người dân la lối. Sau đó có 3 người công an xã chạy tới giật cửa vào núp trong nhà tôi, họ không nói gì, sau vài phút họ biến mất”, chị Nguyễn Thị Diễm Hương (người dân gần đó) cho biết. Tại hiện trường vụ nổ súng, người dân lượm được một đôi dép nghi là của một công an viên bỏ lại.

Vết đạn trên chân anh Hoàng Bửu Nha sau khi bị bắn

Khi Nha đang trên đường đi cấp cứu thì lực lượng 113 chặn lại đưa ngược về Công an xã Mỹ Lâm nhưng không ai thẩm vấn hay lập biên bản gì. Lúc này tay Nha vẫn bị còng tay và chân anh đang bị máu tuôn chảy. Khoảng một tiếng sau, Công an huyện Hòn Đất tới, Nha mới được một chiếc xe 7 chỗ (không rõ của lực lượng nào) đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vào lúc gần 23h30 để chữa trị vết thương.

Nha cũng cho biết, lúc bị công an đánh, còng tay và bắn, anh bị mất một chiếc điện thoại Iphone 5 trị giá 20 triệu đồng và một chiếc đồng hồ Rado, trị giá 1,6 triệu đồng.

Sáng 10/2, thượng tá Bùi Kim Đĩnh, Trưởng Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ công an xã “vô cớ” bắn dân xảy ra tại ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm. Hiện chưa có kết luận. Tuy nhiên, “đó không phải là súng quân dụng mà chỉ là công cụ hỗ trợ”, thượng tá Đĩnh nói.

Cha của Thạch đau đớn trước cái chết của con

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc công an xã đánh người vô cớ. Thậm chí còn xảy ra trường hợp tử vong sau khi bị công an xã đánh.

Nạn nhân bị công an xã đánh và tử vong là em Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9 trường THPT Lương Thế Vinh, Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa)

Chiều 29/12/2013 trong khi đuổi bắt em Tu Ngọc Thạch tại khu vực Quốc lộ 1A qua xã Vạn Phước- Vạn Ninh, Lê Minh Phát (24 tuổi), công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh đã đánh Thạch. Sau đó, Phát đưa Thạch về trụ sở Công an xã Vạn Long tiếp tục đánh đập. Ngày 30/12/2013, em Thạch phải cấp cứu tại bệnh viện và tử vong sau đó một ngày.

Huyền Hồ(Tổng hợp TPO, ĐVO)