'Tổ khúc Kiều' vang lên tại Nhà văn hóa thế giới, CHLB Đức

Ngày 1/3 , 'Tổ khúc Kiều' (Suite Kiều) do nghệ sỹ, nhạc sỹ Đặng Ngọc Long biên soạn được trình diễn tại Nhà văn hóa thế giới, thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức, nhân Triển lãm 'Dư âm của các nước anh em'.

Ban nhạc thính phòng Đức Zafraan Ensemble.

Ban nhạc thính phòng Đức Zafraan Ensemble.

Triển lãm “Dư âm của các nước anh em” tại Nhà văn hóa thế giới, Berlin, CHLB Đức, được khai mạc với buổi trình diễn của ban nhạc thính phòng Zafraan Ensemble.

Nhạc sỹ Đặng Ngọc Long.

Nhạc sỹ Đặng Ngọc Long, người sinh sống tại Berlin, được Ban tổ chức mời đại diện cho người Việt Nam, trình diễn bản Suite Kiều. Theo ông, bản nhạc này được ông viết thêm cho nhóm nhạc theo yêu cầu. Đây là dịp để những người đã từng sống và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Đức nhớ về thời họ đã từng sống và làm việc tại đây, trong đó có nhiều người Việt Nam.

Nhà văn hóa thế giới, Berlin, CHLB Đức

Ông Đặng Ngọc Long tốt nghiệp guitar tại Nhạc viện Berlin, từng đoạt Giải thưởng đặc biệt cuộc thi guitar mang tên Vila-Lobos tổ chức tại Hungaria năm 1987. Ông là thành viên Hội guitar Berlin, thành viên ban giám khảo cuộc thi guitar Jugend Musizier (CHLB Đức); ông đã từng biểu diễn tại các nước Italia, Tây Ban Nha,Tiệp khắc, Hungary; là giảng viên trường âm nhạc Marzahn Berlin.

Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long là một nghệ sỹ guitar yêu nghề. Ông đã từng đi biểu diễn và dạy guitar tại một số trường tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Từ năm 1995, ông đã từng đề xuất với Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức cuộc thi guitar trong nước và sẽ hỗ trợ tài chính cho cuộc thi này.

Hà Thu

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/to-khuc-kieu-vang-len-tai-nha-van-hoa-the-gioi-chlb-duc-post1616462.tpo