Tổ hợp tác chiến điện tử không xác định làm 'choáng váng' hệ thống phòng thủ của Israel

Hệ thống phòng thủ tên lửa 'Vòm sắt' của Israel đã bị làm nhiễu bởi các tổ hợp tác chiến điện tử không xác định.

Sóng vô tuyến phát ra từ lãnh thổ Syria.

Theo các chuyên gia, nỗ lực không thành công của các hệ thống phòng thủ tên lửa Israel trong việc phát hiện và đánh chặn 2 tên lửa được bắn từ Syria (được cho là của quân đội Iran) là do tác động của các tổ hợp tác chiến điện tử không xác định, được đặt ở tỉnh Quneitra (Syria).

Như có thể thấy trong các hình ảnh vệ tinh, nhiễu tần số vô tuyến đáng kể đã được phát ra từ thành phố Quneitra của Syria. Trước đó, Avia.pro đã đưa tin rằng Syria có thể đã sử dụng các tổ hợp tác chiến điện tử của Liên Xô để chống lại các trạm radar của Israel.

Tần số của sóng vô tuyến là không ổn định.

Các khung hình video cho thấy rằng trên thực tế, sự gây nhiễu sóng vô tuyến từ thành phố Quneitra đối với lãnh thổ Israel là rất thường xuyên và tần suất của chúng có sự thay đổi.

Do đó, các chuyên gia không loại trừ khả năng vì lý do này mà các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đã không hoạt động. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào về sự việc này.

Cần làm rõ rằng vài tháng trước, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đã cố gắng tấn công các mục tiêu không xác định ở biên giới Syria-Israel. Các mục tiêu này có thể được thiết lập bởi các phương tiện tác chiến điện tử đặt gần cao nguyên Goland.

Phương Võ -Theo Avia.pro