Tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đến hết ngày 30-11

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, tính đến ngày 20-10, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ tiền, quà và các nhu yếu phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng.

Trong đó, Thành đoàn quyên góp được 300 triệu đồng tiền mặt, cùng nhu yếu phẩm trị giá 600 triệu đồng; Hội LHPN thành phố 100 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 400 triệu đồng; Liên đoàn Lao động thành phố 300 triệu đồng; Hội Nông dân và Văn phòng, các ban Đảng của Thành ủy, mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng...

* Chiều 20-10, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Hànôịmới cũng đã phát động cán bộ, viên chức, người lao động mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Số tiền thu được là 37 triệu đồng đã được gửi về Ủy ban MTTQ TP Hà Nội.

* Cùng ngày, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt; Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế quốc dân), các giáo viên, sinh viên và cựu sinh viên đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ 26 triệu đồng.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, hiện nhiều cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước tiếp tục chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung. Thời gian tổ chức vận động quyên góp sẽ kéo dài đến hết ngày 30-11.

Linh Nhi - Phong Thu