Tổ chức tìm kiếm trực thăng mất tích tại 4 khu vực trên núi Dinh

Qua tính toán, nhận định trong cuộc họp vào tối 18/10, lực lượng chỉ huy tìm kiếm đã khoanh vùng 4 khu vực nghi ngờ máy bay bị rơi cao nhất trên núi Dinh.

Tổ chức tìm kiếm trực thăng mất tích tại 4 khu vực trên núi Dinh - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khoanh vùng tìm kiếm. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ngay từ sáng sớm 19/10, công tác tìm kiếm máy bay EC130 T2 mất tích tiếp tục được khẩn trương triển khai.

Qua tính toán, nhận định trong cuộc họp vào tối 18/10, lực lượng chỉ huy tìm kiếm đã khoanh vùng 4 khu vựcnghi máy bay bị rơi cao nhất trên núi Dinh.

Lực lượng tìm kiếm mặt đất đã tổ chức thành 4 nhóm để tiến vào các khu vực này.

Ủy ban nhân dân các xã xung quan núi Dinh cũng đã phát thông báo trên các loa về chiếc máy bay mất tích nghi rơi ở núi Dinh để người dân biết và nếu phát hiện thì báo ngay cho cơ quan chức năng.

Cũng trong sáng 19/10, Ban Chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay mất tích đặt ở xã Châu Pha (huyện Tân Thành) cũng đã họp nhanh và lúc 9 giờ 15 cùng ngày đã quyết định triển khai máy bay không người lái để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm.

Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm là đơn vị quốc phòng đã di chuyển tới sân vận động xã Châu Pha triển khai máy móc điều khiển máy bay cất cánh.

Hiện đội tìm kiếm mặt đất vẫn di chuyển khó khăn lên núi vì cây cối rậm rạp, không có lối đi và vách đá dốc, hiểm trở.

Ban Chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay mất tích cho biết, các đội tìm kiếm mặt đất báo về vẫn chưa tìm thấy máy bay EC130 T2 mất tích.

Máy bay 8632EC130T2 cất cánh tại từ sân bay Vũng Tàu lúc 7 giờ 40 phút ngày 18/10 và mất liên lạc lúc 8 giờ 3 phút khi bay ở phía Tây Bắc sân bay Vũng Tàu.

Trên máy bay có 3 người là Đại úy Dương Lê Minh, giáo viên; Trung úy Đặng Đình Duy, học viên và Trung úy Nguyễn Văn Tùng, học viên./.