Tổ chức thi ý tưởng quy hoạch Núi Dinh

Cuộc thi quốc tế về ý tưởng quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch lâm viên Núi Dinh do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức dự kiến bắt đầu từ đầu tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 9-2016.

Tổ chức thi ý tưởng quy hoạch Núi Dinh - Ảnh 1

Suối Tiên ở Núi Dinh. Nguồn: Traveltimes.vn

Núi Dinh nằm trên địa bàn huyện Tân Thành và thành phố Bà Rịa là một trong những ngọn núi cao nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (491m). Đỉnh núi khá bằng phẳng, rộng khoảng 700ha, có dòng suối Tiên uốn lượn tạo thành hồ nước… rất thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc phục vụ du lịch.

Hơn nữa, khí hậu trên Núi Dinh quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình 24 độ C, có phong cảnh đẹp (rừng tự nhiên phong phú, hang cốc độc đáo), có di tích lịch sử cách mạng quan trọng… nên khu vực này được đánh giá là có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển thành một khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế.

Chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhận thấy, nếu Núi Dinh được quy hoạch và đầu tư đúng mực thì ngành du lịch của địa phương này sẽ phát triển mạnh và đa dạng – có biển, có rừng. Do đó, tỉnh này đã quyết định tổ chức cuộc thi ý tưởng quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch lâm viên Núi Dinh.

Mục đích của cuộc thi là huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có năng lực, kinh nghiệm về quy hoạch đô thị đề xuất ý tưởng quy hoạch Núi Dinh. Từ đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn ý tưởng quy hoạch sáng tạo, phù hợp và khả thi nhất trong khai thác địa hình, cảnh quan và đặc thù văn hóa xã hội của Núi Dinh.

Cuộc thi do Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức gồm hai vòng (Vòng 1 - sơ tuyển để chọn tư vấn đủ điều kiện tham gia cuộc thi; vòng 2 là vòng chính thức để chọn ra phương án tốt nhất) với tổng giá trị giải thưởng là 42.500 đô la Mỹ.

Hạn chót nhận hồ sơ năng lực của các đơn vị tư vấn đăng ký tham gia vòng 1 là trước 16g30 ngày 20-5-2016 và dự kiến công bố kết quả cuộc thi trước ngày 30-9-2016.