Tổ chức thành công Lễ Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp và Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc – Hòa Bình

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  GốcHòa Bình

  Với mục đích tạo ra cơ hội hợp tác cùng phát triển, thúc đẩy sự phát trong tương lai về cả nguồn lực và chất lượng, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình tổ chức thành công lễ ký kết xây dựng liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm tiềm năng lợi thế địa phương năm 2022 giữa các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc cùng bốn doanh nghiệp trước sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác, khách mời.

  Lễ kí kết hợp tác giữa các doanh nghiệp và Hợp tác xã diễn ra vào ngày 12/05/2022

  Tham dự buổi lễ Ký kết có sự hiện diện của Phó Chủ tịch liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình bà Đinh Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc ông Đinh Duy Khải, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình cùng đại diện các hợp tác xã huyện Tân Lạc, các công ty là đối tác của các hợp tác xã huyện Tân Lạc, các cá nhân, tổ chức và cơ quan Báo chí truyền thông.

  Ký kết hợp tác giữa Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc với Công ty cổ phần Dược Phẩm LOVEFARM ORGANIC

  Buổi lễ Ký kết lần này đánh dấu sự hợp tác của 4 doanh nghiệp bao gồm Công ty TNHH Công nghệ NHONHO; Công ty cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ FUSA; Công ty cổ phần Dược Phẩm LOVEFARM ORGANIC; Công ty TNHH Cường Thịnh với các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc nhằm tạo ra cơ hội cho các Hợp tác xã khắc phục những khó khăn đang còn tồn đọng vươn lên hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tiến tới xây dựng kinh tế tập thể vững mạnh đưa kinh tế của huyện ngày càng đi lên.

  Bà Quỳnh Trang quản lý Hợp tác xã Hữu cơ Organic ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

  Bà Quỳnh Trang - Quản lý hợp tác xã Hữu cơ Organic cho biết: “Buổi ký kết giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc ngày hôm nay tôi đánh giá rất cao về chất lượng, chất lượng ở đây là sự rà soát của doanh nghiệp để họ có cơ hội tiếp cận cũng như để hợp tác xã tìm hiểu thêm các doanh nghiệp có đủ năng có thể hợp tác được hay không”.

  Bà Nguyễn Thị Oanh - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ thương mại và phát triển nông thôn Bình Minh phát biểu tại lễ ký kết

  Bà Nguyễn Thị Oanh giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ thương mại và phát triển nông thôn Bình Minh chia sẻ: “Đây là cơ hội mới để Hợp tác xã từng bước tiến tới phát triển, hợp tác xã của tôi được thành lập từ năm 2012 nhưng về trụ sở thì chưa có nên mọi giao dịch đều trở nên rất khó khăn. Để làm tốt kết nối thì phải có địa điểm giao dịch, phải có nhà sơ chế, chế biến riêng, sản phẩm tươi sống thì phải có kho đông lạnh thì mới bảo quản được. Chúng tôi cũng mong muốn các xã viên có các nhà sơ chế, chế biến để họ an tâm hơn, bà con có nơi để bảo quản những sản phẩm sản xuất ra. Ngoài ra, tôi mong muốn khởi điểm hợp tác xã sắp tới sẽ tốt đẹp hơn.”

  Đại diện công ty cổ phần Dược Phẩm LOVEFARM ORGANIC thực hiện ký kết hợp tác với các Hợp tác xã

  Công ty cổ phần Dược Phẩm LOVEFARM ORGANIC với trên 35 năm nghiên cứu gần 200 cây thảo dược, sở hữu 10.000ha trồng thảo dược cùng hệ thống nhà máy từ khu chế xuất đến khu chế biến theo tiêu chuẩn Organic, công nghệ ITC với tổng vốn đầu tư trên 200.000.000.000 đồng (hai trăm tỉ đồng) có trụ sở tại Hà Nội cùng mạng lưới đầu tư Vùng Nguyên Liệu khắp tỉnh thành trên cả nước như: Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nội…

  Thực hiện Ký kết hợp tác cùng phát triển với các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc, tại lễ Ký kết ông Nguyễn Quý Quyết - Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Theo đánh giá về quy hoạch các vùng nguyên liệu trên các tỉnh miền Bắc chúng tôi nhận thấy Hòa Bình là một trong những tỉnh có vùng nguyên liệu rất tốt. Hòa Bình có khí hậu đặc thù và cực kỳ tốt cho vùng nguyên liệu của chúng tôi. Do đó, chúng tôi mong muốn sẽ được hợp tác với các đơn vị hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc để tạo ra một mạng lưới và một thế thống như sân sau cho doanh nghiệp. LOVEFARM ORGANIC là một đơn vị khá đặc thù so với với các đơn vị doanh nghiệp khác, chủ yếu cung cấp các sản phẩm dược liệu nhưng dựa trên ba mảng: mảng thứ nhất là xuất khẩu tinh chất sang Châu Âu và Mỹ, thứ hai là doanh nghiệp có trên 63 tỉnh thành thành lập các trung tâm chăm sóc sức khỏe và giải quyết các bệnh nan y cho những người mắc bệnh nan y, thứ ba là các đơn hàng sản xuất của công ty đang có 17 sản phẩm để sản xuất nội tiêu có những sản phẩm rất tốt”.

  Ông Vũ Ngọc cảnh Tổng giám đốc công ty cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ FUSA đưa ra các phương hướng về sự liên kết với các Hợp tác xã

  Công ty cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ FUSA hướng tới trở thành một trong những đơn vị tiêu thụ đầu ra sẽ cùng các Hợp tác xã đầu tư khu sơ chế, chế biến bảo quản tại địa phương. Phát biểu tại buổi lễ ký kết ông Vũ Ngọc Cảnh - Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ FUSA là đơn vị chủ lực về vấn đề định hướng phát triển thu mua sơ chế, chế biến nông sản xuất khẩu do đó khu vực để sơ chế, thu gom, chế biến sau khi thu hoạch nhằm nâng cao giá trị nông sản để phục vụ cho sản phẩm xuất khẩu thì điều kiện đầu tiên nằm tại vùng nông sản. FUSA sẽ hợp tác với các Hợp tác xã, thông qua cơ chế của địa phương sẽ xin quỹ đất để có thể xây dựng được ngay các khu sơ chế chế biến đơn giản nhất để đảm bảo chất lượng nông sản ngay sau khi thu hoạch, công ty hợp tác với địa phương sẽ đầu tư tài chính để xây dựng nhà xưởng, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho khâu sơ chế, chế biến nông sản”.

  Chứng kiến lễ Ký kết hợp tác cùng phát triển giữa bốn doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc, bà Đinh Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, người kết nối giữa các doanh nghiệp và các Hợp tác xã hy vọng rằng việc hợp tác này sẽ giúp các hợp tác xã mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, tạo ra cơ hội việc làm đưa kinh tế tập thể địa phương phát triển theo bước tiến mới.

  Bà Đinh Thị Ngọc Hoa Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Hòa Bình với vai trò là người kết nối giữa các doanh nghiệp và Hợp tác xã

  Sự kiện Ký kết Hợp tác giữa 4 doanh nghiệp và các Hợp tác xã có ý nghĩa quan trọng. Đây được coi là một bước đột phá tạo ra hướng đi mới cho các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Lạc tạo ra các cơ hội để các Hợp tác xã khắc phục những khó khăn từ đó thúc đẩy sự phát triển trong tương lai về cả nguồn lực và chất lượng sản phẩm. Việc hợp tác sâu rộng sẽ nâng tầm hoạt động của các Hợp tác xã, đồng thời mở ra một giai đoạn mới cho hoạt động của các Hợp tác xã. Các Hợp tác xã huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình từ đây sẽ ngày được khẳng định vị thế, uy tín và bền vững, đảm bảo từng bước phát triển vững chắc, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và đất nước.

  Một số hình ảnh được ghi nhận tại lễ ký kết:

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/to-chuc-thanh-cong-le-ky-ket-hop-tac-giua-cac-doanh-nghiep-va-hop-tac-xa-tren-dia-ban-huyen-tan-lac-hoa-binh-41913/