Tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu việc làm cho những người được tha tù

Gần 60 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đã được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) cho biết: Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động -Thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam vừa tổ chức thành công phiên giao dịch tư vấn, giới thiệu việc làm cho 58 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, giúp những người được tha tù sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Các cán bộ Công an Hà Nam và Trung tâm Giới thiệu việc làm -Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn, giới thiệu việc làm cho người được tha tù.

Các cán bộ Công an Hà Nam và Trung tâm Giới thiệu việc làm -Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn, giới thiệu việc làm cho người được tha tù.

Tại phiên giao dịch việc làm, 58 người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn TP Phủ Lý đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí. Chín doanh nghiệp là những Công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động đã trực tiếp phỏng vấn với các tiêu chí phù hợp khả năng, trình độ, chuyên môn và điều kiện của người chấp hành xong án phạt tù, với mức lương ổn định từ 5 -15 triệu đồng/tháng và người trong độ tuổi lao động sẽ được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

Thông qua phiên giao dịch việc làm đã tạo cơ hội, tiền đề cho người chấp hành xong án phạt tù trực tiếp nắm bắt được đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm và được tiếp xúc, trao đổi với người tuyển dụng lao động, các đơn vị, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng lao động để tìm được việc làm phù hợp.

Đây là mô hình được triển khai và làm điểm tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; dự kiến thời gian tới, mỗi quý, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại 1 huyện trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước tái hòa nhập cộng đồng.

M.H

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/to-chuc-phien-giao-dich-gioi-thieu-viec-lam-cho-nhung-nguoi-duoc-tha-tu-post522891.antd