Tổ chức hội thảo “Giải pháp ứng dụng CNTT - Viễn thông trong quản lý Doanh nghiệp và trong ngành Giáo dục”

QĐND - Chiều 29-3, tại Hà Nội, Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 đã tổ chức hội thảo “Giải pháp ứng dụng CNTT - Viễn thông trong quản lý Doanh nghiệp và trong ngành Giáo dục”. Tại hội thảo, Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 đã giới thiệu tới các đơn vị Doanh nghiệp bộ sản phẩm ứng dụng CNTT – VT trong quản lý Doanh nghiệp như: Dịch vụ đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử V-TAX, dịch vụ giám sát phương tiện vận tải V-Tracking, dịch vụ Chứng thực chữ ký số Viettel CA, dịch vụ phần mềm công việc V-OFFICE.

Với những lợi ích tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân sự giúp cho các Doanh nghiệp tối ưu hóa được bộ máy vận hành trong doanh nghiệp.

Ngoài các giải pháp ứng dụng CNTT – VT dành cho các doanh nghiệp. Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 còn mang tới hội thảo giải pháp ứng dụng CNTT – VT cho ngành giáo dục, dịch vụ SMAS. SMAS là phần mềm quản lý hệ thống nhà trường giúp cho việc trao đổi thông tin liên lạc, tra cứu... giữa nhà trường và phụ huynh học sinh được gần gũi hơn và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, SMAS còn là công cụ quản lý trực tuyến giữa nhà trường, phòng giáo dục và Sở giáo dục, hỗ trợ công tác chiết xuất dữ liệu mang tính kịp thời, nhanh chóng phục vụ nhiều yêu cầu khác nhau của ngành giáo dục.

Ông Dương Trọng Chữ – Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 chia sẻ: “Với quyết tâm theo kịp trình độ CNTT & VT của các nước đang phát triển. Viettel với thế mạnh là mạng viễn thông số 1 tại Việt Nam cam kết sẽ phổ cập ứng dụng CNTT & VT vào các lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là các giải pháp ứng dụng CNTT & VT trong quản lý doanh nghiệp”.

Mục tiêu trong năm 2012, mục tiêu Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 sẽ tập trung triển khai cung cấp cho hơn 5,000 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sử dụng các giải pháp ứng dụng CNTT - Viễn Thông trong quản lý doanh nghiệp.

Văn Phong