Tổ chức điểm nhận hồ sơ thi THPT quốc gia thuận lợi nhất cho thí sinh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết năm nay tổ chức điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia đảm bảo thuận tiện nhất cho thí sinh.

Tổ chức điểm nhận hồ sơ thi THPT quốc gia thuận lợi nhất cho thí sinh - Ảnh 1

Theo đó, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp là các đơn vị ĐKDT. Các đơn vị ĐKDT thụ hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do (kể cả thí sinh tự do ĐKDT chỉ để tuyển sinh đại học, cao đẳng) trên địa bản hoặc thí sinh vãng lai.

Mỗi đơn vị ĐKDT được Sở GD&ĐT tạo một tài khoản và mật khẩu dể đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia.

Sở GD&ĐT là một đơn vị ĐKDT (điểm tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đặt lại Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên), nhưng chỉ thu hồ sơ của thí sinh tự do ĐKDT để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu các đơn vị ĐKDT chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu ĐKDT đầy đủ và đúng các thông tin, đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là chế độ ưu tiên để được cộng điểm;

Có những biện pháp giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng diêm khuyên khích và điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Các đơn vị ĐKDT cấp Giấy báo dự thi cho thí sinh trước ngày 15/6/2016.

Từ ngày 1/4/2016 đến ngày 30/4/2016, các đơn vị ĐKDT thực hiện: Thu 2 Phiếu ĐKDT (Phiếu ĐKDT số 1 và Phiếu ĐKDT số 2); bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phân mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.