Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh

Những mẹo nhỏ đơn giản, dễ dàng giúp cho những dây cáp thường dùng của gia đình được sắp xếp gọn gàng, tìm kiếm cũng nhanh chóng hơn.

Có thể bạn sẽ vô cùng đau đầu khi những dây cáp điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc và nhiều dụng cụ khác có màu sắc và kiểu dáng na ná giống nhau khiến việc rút ổ khi sử dụng xong hay cắm vào các vị trí cần sử dụng mất nhiều thời gian.

Những dây cáp cũng khiến bàn làm việc hay bất kỳ góc nhỏ nào của bạn trở nên lộn xộn. Hãy sắp xếp chúng thật quy củ nhờ ý tưởng đơn giản và hợp lý, giúp không gian sống ngay ngắn, gọn gàng ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 1

Cất gọn vào một chiếc ví

Nếu bạn có thời gian, và có chút khéo léo trong việc may vá, hãy tận dụng vải thừa để may thành một chiếc ví xinh xắn. Bên trong được may từng ngăn nhỏ để khi gấp dây cáp có thể đựng vừa vặn ở từng ô nhỏ. Đây là cách vô cùng khéo léo giúp dây cáp được ngay ngắn và dễ tìm.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 2

Cất dây cáp vào từng chiếc ống

Không cần quá cầu kỳ trong việc sắp xếp nhưng mọi dây cáp đều được sắp xếp gọn gàng và nhanh chóng. Chỉ cần bạn mua ống có chiều dài và đường kính bằng nhau, vừa phải so với kiểu dáng của cáp. Mỗi dây cáp được cất cố định trong từng ống, vừa đẹp không gian vừa dễ tìm kiếm khi cần sử dụng.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 3

Sử dụng lõi giấy vệ sinh

Lõi giấy vệ sinh cũng có thể được sử dụng sáng tạo với ý tưởng cất dây cáp phía trong. Việc bạn làm đó là cắt lõi giấy và tạo thành những chiếc ống đựng vừa vặn với dây cáp. Nhớ ghi tên từng loại để dễ dàng tìm kiếm và cất trữ nhanh chóng hơn vào một chiếc hộp giấy.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 4

Đánh dấu bằng kẹp màu

Những chiếc kẹp màu không chỉ được sử dụng để kẹp các dây cáp gọn gàng vào một góc mà chúng còn có thể tạo nên vẻ đẹp xinh yêu với những sắc màu nổi bật cho góc nhỏ. Bạn nên dùng bút viết tên chức năng từng loại dây cáp để sử dụng dễ dàng, tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 5

Dán giấy màu

Giấy màu cắt hình lá cờ để dán vào từng dây cáp vừa giúp góc nhỏ cắm dây được vui nhộn, xinh xắn hơn vừa giúp bạn dễ dàng rút dây cáp hay cắm dây phù hợp khi có nhu cầu sử dụng.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 6

Tạo dụng cụ kẹp dây cáp

Dụng cụ kẹp dây cáp được may cẩn thận với hai lượt dính gần giống với dụng cụ đo huyết áp thông thường. Sau khi cuộn dây cáp, bạn có thể dùng dụng cụ cố định từng loại. Thật đơn giản để mọi thứ trở nên ngay ngắn, gọn gàng.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 7

Dùng lego

Lắp đặt những hình lego để làm nơi treo cáp, giữ cáp cũng là cách vô cùng sáng tạo để mang đến không gian vui nhộn và tinh nghịch.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 8

Dùng kẹp giấy

Những chiếc kẹp giấy được viết tên bằng giấy màu lên trên, cũng là nơi tuyệt vời giúp bạn cất trữ gọn gàng từng loại dây cáp theo chức năng của chúng.

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 9

Minh Minh

Nguồn ảnh: adesignerlife, everydaydishes

Xem thêm:

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 10

Kẹp đồ trang trí không gian thêm vui nhộn, tươi tắn

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 11

Không gian thêm mới mẻ nhờ ý tưởng bọc chân bàn ghế

Tổ chức dây cáp gọn gàng nhờ những mẹo nhỏ thông minh - Ảnh 12

Nhà siêu đáng yêu khi trang trí với họa tiết chấm bi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900