Tổ chức 'Chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật' cho học sinh Trường Tương Lai

Nhân Ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật, các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khuyết tật đã được tổ chức tại Vòng xoay Công viên nước TP. Cần Thơ .

Ngày 14/4, nhân “Ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật”, Công ty cổ phần Him Lam Cần Thơ kết hợp với Trường Tương Lai và Câu lạc bộ Sấu Con tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khuyết tật tại Vòng xoay Công viên nước TP. Cần Thơ . Đến dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo công ty Him Lam, phụ huynh học sinh cùng với các em khuyết tật trường Tương Lai.

Tổ chức 'Chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật' cho học sinh Trường Tương Lai - Ảnh 1

Các em học sinh khuyết tật tham gia các hoạt động vui chơi ý nghĩa.

Ngày 30/7/1998 UBTV Quốc hội đã ban hành “Pháp lệnh về người tàn tật”. Trong đó quy định ngày 18/4 hàng năm là “Ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam”. Hiểu được ý nghĩa của ngày này, hằng năm các thầy cô trường Tương Lai luôn tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho các em khuyết tật.

Sáng cùng ngày, khoảng 100 em học sinh có mặt tại địa điểm, ngồi vào bàn ngay ngắn chờ đợi các cô chú, trên từng đôi mắt không dấu nỗi rụt rè khi bắt gặp người lạ. Một số em khác lại tỏ ra hồ hởi khi được chụp hình. Sau khi nghe phát biểu, các em được giao lưu với nhà tài trợ, trò chuyện cùng các anh chị tình nguyện viên. Đặc biệt, các em khuyết tật được thỏa sức khám phá các trò chơi, các em cười ngây ngô khi trượt trong nhà hơi hay tỏ ra thích thú với xe điện. Sau cùng các em tập trung lại ăn bánh, uống nước và gửi lời chào tạm biệt.

Tổ chức 'Chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật' cho học sinh Trường Tương Lai - Ảnh 2

Những hoạt động vui chơi tuy đơn giản nhưng tạo cho các em có dịp tham quan, vui chơi, tìm hiểu cuộc sống bên ngoài trường học.

Những hoạt động vui chơi tuy đơn giản nhưng tạo cho các em có dịp tham quan, vui chơi, tìm hiểu cuộc sống bên ngoài trường học. Qua đó, các em được học hỏi được nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh, giúp các em dễ dàng hòa nhập cộng đồng hơn.

Cô Huỳnh Thị Hằng Em, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Hiện tại trường đang chăm sóc cho hơn 145 em khuyết tật về trí tuệ ở độ tuổi 16-25 tuổi. Nhà trường có những chương trình đào tạo riêng để phù hợp mức độ nhận thức của các em. Từ 18 tuổi, các em khuyết tật được dạy học nghề như may, trồng cây ăn quả... Nhà trường mong được sự giúp đỡ của các cơ quan tổ chức hơn để ngày càng có những hoạt động bổ ích cho các em.”

Hồng Thắm