Tờ báo lớn đầu tiên tuyên bố ủng hộ Donald Trump

Một trong những tờ báo bình luận lớn ở nước Mỹ - The Las Vegas Review-Journal ngày 22/10 đã tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tờ báo lớn đầu tiên tuyên bố ủng hộ Donald Trump - Ảnh 1

Ông Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Cleveland, Ohio ngày 22/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Tạp chí Las Vegas Review-Journal vừa chính thức trở thành nhà truyền thông lớn đầu tiên ở Mỹ nâng đỡ ông Trump. Tờ báo ca ngợi sự nhạy bén của ông Trump và nhận định ông có thể sẽ thổi một làn gió mới trong chính trường Washington, trong khi chê bai nữ ứng viên đảng Dân chủ Clinton và và sự ủng hộ của bà với Luật sửa đổi thứ 2 của Hiến pháp Mỹ.

Hiện tạp chí The Review-Journal, do nhà tỷ phú Sheldon Adelson làm chủ, là tờ báo có lượng lưu hành lớn nhất tại bang Nevada.

Bên cạnh đó, cũng có 3 tờ báo nhỏ khác lên tiếng ủng hộ nhà tỷ phú, bao gồm tờ Santa Barbara News-Press tại California, The St. Joseph News-Press ở Missouri và tờ the Waxahachie Daily Light ở Texas.

Trái ngược lại, trong giai đoạn nước rút trước khi cuộc bầu cử Mỹ khép lại, nữ cựu Ngoại trưởng Clinton nhận được sự ủng hộ từ hơn 100 tờ báo và tạp chí lớn nhỏ, trong đó có những tờ báo thái độ trung lập như USA Today hay Foreign Policy (FP) phá lệ lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm tuyên bố ủng hộ nữ ứng viên.

Hồng Hạnh