Tố bác sỹ tắc trách, người nhà bệnh nhân vây kín bệnh viện trong đêm

Cho rằng bác sỹ thờ ơ khiến bệnh nhân tử vong, người nhà nạn nhân tập trung, vây kín bệnh viện trong đêm yêu cầu giải thích rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 18/10, ông Cao Nam Vân (SN 1949), trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) kêu đau và khó thở nên đã cùng vợ là bà Hồ Thị Tâm (SN 1951) đến Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu để khám. Tại đây, ông Vân được kết luận bị viêm đại tràng. Sau đó, các bác sỹ kê đơn thuốc và cho ông cùng vợ trở về nhà. Tuy nhiên, 2 ngày tiếp theo ông Vân vẫn kêu tức ngực và khó thở nên bà Tâm đưa chồng trở lại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu để tái khám. Bệnh nhân đã được các bác sỹ cho nhập viện để kiểm tra, theo dõi. Theo báo Người đưa tin.

Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, nơi bác sỹ bị tố tắc trách. Ảnh: NĐT

Khoảng 15h30 cùng ngày, thấy chồng vẫn bình thường nên bà Tâm trở về nhà để lấy thêm đồ đạc cá nhân. Đến hơn 17h, khi đang chuẩn bị vào viện thì bà Tâm nhận được tin chồng mình đã tử vong tại bệnh viện. Bà được các bác sỹ thông báo, ông Vân bị nhồi máu cơ tim, không kịp cấp cứu nên không thể qua khỏi.

Cho rằng bác sỹ tại bệnh viện tắc trách khiến bệnh nhân nằm điều trị tử vong bất thường nên gia đình ông Vân đã quây bệnh viện, yêu cầu các bác sỹ giải thích rõ nguyên nhân về cái chết của nạn nhân.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV báo ĐSPL, ông Thái Văn Ất, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu cho biết: “Ông Cao Nam Vân là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh như: Rối loạn tiêu hóa dạ dày, viêm phổi nặng, suy tim vừa... Bệnh nhân nhập viện được mấy giờ thì nhồi máu cơ tim. Do diễn biến quá nhanh trong khi tuổi đã cao nên bệnh nhân tử vong”.

Về phía gia đình bệnh nhâ n, họ không chấp nhận lời giải thích này. Theo bà Tâm, nếu dự đoán bệnh tình chồng bà nặng thì bác sỹ nên chuyển lên tuyế trên từ sớm, đến khi xảy ra chuyện lại bảo diễn biến quá nhanh là không hợp lý, trong khi phòng bác sỹ cách đó chỉ mấy bước chân. Đến 21h ngày 21/10, gia đình vẫn tiếp tục ở tại bệnh viện, yêu cầu được gặp giám đốc để làm rõ sự việc.

Trung Hùng (T/h)