TNGT đường sắt liên tiếp, Hải Dương tăng cường cảnh giới thế nào?

Ban ATGT tỉnh Hải Dương vừa có đề nghị đến các sở, ban ngành về việc đảm bảo ATGT đường sắt và phòng tránh tai nạn thương tích với trẻ em.

Theo đó, để phòng tránh tai nạn thương tích với trẻ em, Ban ATGT tỉnh đề nghị Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn tăng cường chỉ đạo các trường, các cấp bộ đoàn có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh chấp hành tốt các quy định về ATGT và phòng, chống đuối nước, đặc biệt chú ý quan sát khi đi qua đường sắt.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đường sắt

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền các quy định và biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước cho trẻ em; tuyên truyền vận động nhân dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn tăng cường quản lý con em mình trong thời gian nghỉ hè.

Không để các em điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, hạn chế để các em điều khiển phương tiện đi trên các tuyến quốc lộ và đi qua đường sắt.

Ngoài ra, các địa phương rà soát lại toàn bộ lối đi tự mở trên địa bàn, xem xét đóng các lối đi tự mở để gom người và phương tiện đi tại các đường ngang, lối đi tự mở đã tổ chức cảnh giới; chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm việc cảnh giới tại các lối đi dân sinh đang cảnh giới.

Trước đó, ngày 27/6, trên địa bàn huyện Kim Thành (Hải Dương) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Nguyên nhân của những vụ tai nạn giao thông đường sắt này thường xuất phát từ việc thiếu chú ý, quan sát hoặc không có sự cảnh báo.

Theo Ban ATGT tỉnh, tính từ đầu 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 4 người, bị thương 1 người (tăng 4 vụ, tăng 4 người chết so với cùng kỳ năm 2021).

Quốc Phương

Nguồn ATGT: https://www.atgt.vn/hai-duong-tang-cuong-canh-gioi-sau-vu-tngt-duong-sat-lien-tiep-d557448.html