Tips kinh doanh online kiếm trăm triệu mỗi tháng từ thương hiệu Mini Garden

'Trăm người bán, vài người mua' – Đó chính là hiện trạng đang xảy ra với các bạn trẻ trong việc kinh doanh online tràn lan trên mạng xã hội facebook, khiến vô số bạn trẻ bỏ cuộc giữa chừng.

Thế nhưng, việc kinh doanh online từ thương hiệu Mini Garden của cô gái trẻ 9x – Nguyễn Minh Phương lại là một minh chứng cho sự thành công. Bí quyết nào giúp Minh Phương có thể kiếm trăm triệu mỗi tháng từ việc kinh doanh mỹ phẩm online?

Chân dung Minh Phương cô gái thành công với con đường kinh doanh online

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng

Mini Garden là một thương hiệu mỹ phẩm “Made in VietNam”, chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Hiện nay, sản phẩm được yêu thích nhất là dòng son kem Rose với giá thành chỉ khoảng hơn 200.000 đồng. Chính vì nguồn hàng uy tín, xuất xứ rõ ràng đã thuyết phục cô gái trẻ 9x – Nguyễn Minh Phương trở thành nhà phân phối của công ty.

Minh Phương chia sẻ: “Hồi đầu kinh doanh, em cũng lo lắng vì sợ thất bại. Em xuất thân trong một gia đình bình thường nên nếu kinh doanh thất bại thì mình phải tự chịu thôi chứ gia đình không thể nâng đỡ được”. Nhưng chính sự lo lắng đó lại trở thành động lực để Minh Phương vượt qua khó khăn.

Để tránh những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh, Minh Phương đã cất công đi tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc sản phẩm, tham gia các buổi đào tạo nghiệp vụ bán hàng của công ty để hiểu về sản phẩm, quy trình sản xuất.

Minh Phương thường xuyên tham gia các buổi đào tạo nghiệp vụ bán hàng Mini Garden

Sau đó, khi cảm thấy thực sự yên tâm, Minh Phương mới bắt đầu nhập hàng về bán. Sự cẩn thận đã trở thành một bí quyết kinh doanh thành công của cô gái trẻ sau này.

Tự trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả của sản phẩm

Sau khi trải nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm từ thương hiệu Mini Garden, Minh Phương hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Minh Phương chia sẻ: “Ban đầu, thông qua bạn giới thiệu, em chỉ là khách hàng mua sản phẩm của Mini Garden. Lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, em hoàn toàn bị mê hoặc bởi chất son ịn, siêu lì mà lại tốt cho làn môi”. Chính việc “dùng gì bán nấy” đã trở thành một trong những bí kíp bán hàng thành công của em sau này.

Sau khi sử dụng sản phẩm son môi của Mini Garden, em cũng đã giới thiệu cho bạn bè. Bạn bè em hầu hết đều khá khen và ưng ý về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Khi ấy, tự nhiên trong đầu Minh Phương lại nảy ra ý tưởng thử sức kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm “Made in VietNam” chiết xuất từ thiên nhiên này.

Cô tự trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả của sản phẩm

Minh Phương chia sẻ: “Hồi đó, chồng em thì mới đổi việc. Em thì chỉ có tiệm làm tóc nho nhỏ để trang trải cuộc sống. Vậy mà, em đã trích số tiền 2 triệu đồng từ lương chồng em để nhập hàng mỹ phẩm Mini Garden về bán. Lúc ấy, em chỉ mong kiếm thêm tiền mua bỉm sữa cho con nên đánh liều tập tành online”.

Trong các bài viết giới thiệu sản phẩm, Minh Phương luôn tự mình viết review để tạo độ tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Ngày nào cũng tự trải nghiệm rồi đăng bài, khách hàng bắt đầu để ý đến sản phẩm mỹ phẩm Mini Garden mà Phương đang bán.

Tự tạo dựng kênh truyền thông riêng biệt

Không chạy theo xu thế, các thức truyền thông và bán hàng của Minh Phương khác biệt hoàn toàn với các đối thủ cạnh tranh khác. Minh Phương đã tạo dựng cho mình nhiều kênh bán hàng khác nhau để tiếp cận khách hàng như: facebook, zalo, group. Song song với đó, Minh Phương tự tạo content cho bài viết, tự quay video, tự livestream review về sản phẩm vào các khung giờ vàng như: 6h sáng, 20h, 22h30 để đạt lượng người xem nhiều nhất. Chưa dừng lại ở đó, trong các livestream về sản phẩm, cô không bao giờ “tô vẽ, thêu dệt” thêm về chất lượng sản phẩm để đánh lừa khách hàng.

Xây dựng đội nhóm, truyền thông riêng biệt

Minh Phương vui mừng chia sẻ: “Hai tháng đầu tiên, em không bán được sản phẩm nào do khách hàng chưa hề biết đến mình. Nhờ việc maketting offline, sau 3 tháng, em đã bán được sản phẩm đầu tiên. Lúc ấy, em thực sự rất vui mừng và cảm giác như bản thân được tiếp thêm động lực kinh doanh. Lần đầu tiên, em livestream bán hàng em kiếm được 1 triệu 800k tiền lãi ở đơn đầu tiên”. Dần dần, thành công cũng đã gõ cửa mỉm cười với cô gái liều lĩnh, dám nghĩ dám làm, đi ngược lại xu thế này.

Thắng không kiêu, bại không nản

Hiện tại, cô gái 9x Minh Phương đã trở thành nhà phân phối của thương hiệu mỹ phẩm Mini Garden. Minh Phương chia sẻ: “Nhờ có thương hiệu mỹ phẩm Mini Garden, em đã có nguồn thu nhập khủng, tự mua cho mình những món đồ yêu thích, mua cho chồng những món quà và thoải mái tận hưởng cuộc sống. Em nhận ra một điều rằng: Bản thân cần loại bỏ nhiều thứ và học hỏi nhiều thứ”.

Bên cạnh đó, Minh Phương đã tạo dựng đội nhóm cho riêng bản thân mình, kết nối các thành viên để cùng nhau đẩy nhanh, mạnh doanh số bán hàng. Mỗi tháng, cô kiếm về doanh thu lên đến hàng trăm triệu. Tuy thành công là thế nhưng Minh Phương vẫn luôn trau dồi kiến thức kinh doanh từ các nguồn khác nhau như: internet, sách dạy kinh doanh, bạn bè đồng nghiệp. Chính sự khiêm nhường ấy đã trở thành bí kíp giúp Minh Phương thành công hơn nữa.

Thắng không kiêu, bại không nản tạo nên một Minh Phương thành công hôm nay

Đặc biệt, Minh Phương cũng dành lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online rằng: Nếu chưa bao giờ kinh doanh, bạn hãy nên thử một lần. Tuy nhiên, bạn phải làm hết sức, nhiệt huyết đến cùng. Thay vì bạn ngồi đó kêu than về sự nghèo khổ thì hãy hành động để trở nên giàu có.

T. Tâm

Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com/xa-hoi/tips-kinh-doanh-online-kiem-tram-trieu-moi-thang-tu-thuong-hieu-mini-garden-a303590.html