Tip không thể bỏ qua để chọn mua và sử dụng máy lọc nước bền, hiệu quả

Tránh bị hoang mang giữa vô vàn lựa chọn máy lọc nước trên thị trường, kinh nghiệm dưới đây giúp các gia đình có thể chọn mua được chiếc máy lọc nước chất lượng, bền bỉ và sử dụng đúng chuẩn để luôn có nguồn nước sạch dùng trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Máy bền và lọc sạch là ưu tiên hàng đầu

Máy bền và lọc sạch, đảm bảo chất lượng nước sạch chuẩn tinh khiết uống được tại vòi là những tiêu chí mà bạn cần ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình. Để đảm bảo độ bền, chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành chính hãng an tâm, bạn nên chọn máy lọc nước của các nhà sản xuất uy tín, có quy chuẩn đầu ra nghiêm ngặt. Các loại máy lọc nước sử dụng linh kiện nhập khẩu loại tốt, đặc biệt là bộ lọc RO theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ có khả năng vận hành bền bỉ hơn. Bên cạnh đó, máy có chức năng làm nóng, lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block với Gas R600a sẽ có hiệu suất cao hơn 50% so với các máy làm lạnh bằng gas khác, máy bền và tiết kiệm điện hơn.

Để đảm bảo chất lượng nước sạch chuẩn tinh khiết uống được tại vòi, người dùng nên chọn máy sử dụng lõi lọc có nguồn gốc uy tín và có nhiều lõi lọc thô. Máy lọc nước trên thị trường thường có 3 lõi lọc thô và được bổ sung thêm các lõi chức năng để bổ sung khoáng chất cho nước.

Một số dòng máy lọc nước được ưa chuộng trên thị trường, chẳng hạn như máy lọc nước Hòa Phát có tới 4 lõi lọc thô đúc liền và 11 cấp lọc tất cả, cho khả năng lọc sạch hơn, nước đến trước màng RO đã sạch đến 95% nên màng RO sử dụng được lâu hơn, giúp tăng 1.5 lần tuổi thọ lõi lọc thô, tăng 1.2 lần tuổi thọ màng RO và tiết kiệm 20% chi phí thay lõi.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đồng hành cùng khách hàng Việt, Hòa Phát hiểu rõ nhu cầu của người dùng ở một chiếc máy lọc nước bền bỉ và chất lượng. Hãng đã dày công nghiên cứu để phát triển các sản phẩm máy lọc nước phù hợp với các điều kiện nước phức tạp tại các vùng khác nhau của Việt Nam. Một ví dụ điển hình là sản phẩm lõi lọc thô Cation, được Hòa Phát phát triển riêng cho các khu vực có nước nhiễm đá vôi và nước cứng, giúp làm mềm nước hiệu quả.

Máy lọc nước Hòa Phát là một trong số các thương hiệu máy lọc nước đáp ứng chất lượng nước chuẩn sạch tinh khiết uống được tại vòi theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nhờ màng lọc RO công nghệ Mỹ với tiêu chuẩn quốc tế NSF/ANSI 58 của Tổ chức y tế thế giới và hệ thống 10 – 11 cấp lọc mạnh mẽ. Đây cũng là một tiêu chí mà bạn rất nên lưu tâm để đảm bảo "ăn sạch, uống sạch" cho cả gia đình.

Máy lọc nước Hòa Phát được tin dùng vì không chỉ mang đến nguồn nước sạch mà còn được đánh giá cao bởi chất lượng và độ bền

Máy lọc nước Hòa Phát được tin dùng vì không chỉ mang đến nguồn nước sạch mà còn được đánh giá cao bởi chất lượng và độ bền

Các dòng máy lọc nước Hòa Phát giá hợp lý từ 3-7 triệu đồng (giá sau khuyến mại) là lựa chọn chất lượng, dễ tiếp cận với mọi gia đình Việt, với đa dạng kiểu dáng và tính năng: như máy lọc nước RO để gầm tiết kiệm diện tích, máy lọc nước RO tủ đứng và máy lọc nước RO nóng lạnh nguội đa dụng...

Lưu ý sử dụng và bảo dưỡng đúng cách để máy được lâu bền

Dù đã bỏ công nghiên cứu kỹ để chọn mua máy lọc nước chất lượng, nhưng nếu sử dụng, bảo dưỡng không đúng cách, máy sẽ nhanh hỏng, chất lượng nước không đảm bảo. Theo hướng dẫn từ các chuyên gia điện lạnh, bạn cần lưu ý không để áp lực nước đầu vào quá lớn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy lọc nước. Để đảm bảo an toàn, nên lắp thêm một khóa nước nguồn và vặn nhỏ lại. Đồng thời, cần đảm bảo ống dẫn nước thải luôn thông thoáng và khóa van khi không sử dụng. Bên cạnh đó, việc kiểm tra và thay lõi lọc thô định kỳ cũng rất quan trọng để duy trì chất lượng nước lọc ra luôn sạch, đồng thời giúp lõi lọc bền hơn, tăng tuổi thọ của máy lọc nước.

Anh Tuấn Định (Thanh Hóa) chia sẻ: "Được người bạn làm kỹ thuật điện nước tư vấn nên mua máy lọc nước Hòa Phát cho bền, nhà tôi đổi sang dùng đã hơn một năm nay. Nước lọc sạch hơn hồi dùng máy cũ, máy bơm khỏe, ổn định, làm lạnh và làm nóng nhanh, chưa phải sửa chữa gì, chỉ cần thay lõi định kỳ. Còn tận gần 2 năm bảo hành nên sử dụng cũng yên tâm".

Với độ bền cao cùng chế độ bảo hành dài 36 tháng, máy lọc nước Hòa Phát bền bỉ trao nước sạch tới mọi gia đình Việt

Với độ bền cao cùng chế độ bảo hành dài 36 tháng, máy lọc nước Hòa Phát bền bỉ trao nước sạch tới mọi gia đình Việt

Được phát triển với hai giá trị cốt lõi: sạch và bền, chất lượng của từng sản phẩm được bảo chứng qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển của tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, máy lọc nước Hòa Phát sẽ mang đến cho mọi gia đình Việt nguồn nước tinh khiết, an toàn và bền vững, góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mua máy lọc nước Hòa Phát tại các cửa hàng, siêu thị điện máy truyền thống và kênh thương mại điện tử từ 03/05/2024 đến hết 31/07/2024, khách hàng sẽ được tặng một mũ bảo hiểm.

PV

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tip-khong-the-bo-qua-de-chon-mua-va-su-dung-may-loc-nuoc-ben-hieu-qua-172240625105546473.htm