Tình trạng sức khỏe cháu bé bị bạo hành ra sao?

Chiều 7/8, Bệnh viện Nhi trung ương thông tin về tình trạng sức khoẻ của cháu bé bị bạo hành hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

PGS.TS Trần Minh Điển thông báo tình trạng sức khoẻ của cháu T.A

Tại buổi họp báo, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu Trần T A (gần 1 tuổi) đến Bệnh viện Nhi trung ương lúc 12h30 phút ngày 4/8.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, qua thăm khám ban đầu, cháu bé trong tình trạng sức khỏe: mạch, huyết áp ổn định, lơ mơ, còn lại phổi, siêu âm ổ bụng và một số bộ phận khác hoàn toàn bình thường.

Khi chụp CT sọ não cháu có xuất huyết não màng não vùng đỉnh bên phải, ở trên trán có vết xước bầm tím.

Sau đó, Bệnh viện BV Nhi trung ương chuẩn đoán chấn thương sọ não và vùng mềm dưới da. Sau đó, cháu bé được điều trị bằng giảm đau, thần kinh... Nhận định các vết thương trên cơ thể cháu bé là các tổn thương liên quan đến bạo hành nên đã báo công an vào cuộc và phối hợp cung cấp tình trạng sức khỏe cháu bé.

Ông bà ngoại của cháu T.A

Kể từ khi vào Bệnh viện Nhi trung ương chăm sóc ngày 7/8, vào lúc 9h30 và 11h30 ngày 6/8 cháu bé có 2 cơn co giật ngắn toàn thân còn tri giác thì hoàn toàn bình thường.

Đến ngày 6/8, các tổn thương vùng da trên cơ thể cháu bé đã bắt đầu dần hết bầm tím. Trong ngày, cháu bé có 2 lần nôn trớ.

"Ngay sau cơn giật đầu tiên vào ngày 6/8, cháu bé được chụp CT sọ não. Kết quả chụp cho thấy cháu bé bị xuất huyết vùng não bên phải. Cháu bé sau đó được điều trị chống co giật và chăm sóc cách ly tại khoa hồi sức ngoại...", vị đại diện Bệnh viện nhi thông tin.

Cũng theo ông Điển, sáng nay 7/8, bệnh viện tiếp tục hội chẩn thì toàn trạng chung của cháu bé hoàn toàn bình thường, tri giác còn lơ mơ nhưng có đáp ứng với những phản ứng xung quanh. Cháu ăn được bằng đường miệng, thức ăn được tiêu tốt.

Sau khi xác định thân nhân cháu bé, lãnh đạo bệnh viện cùng đội ngũ y bác sỹ đã tiếp cận gia đình để chăm sóc cho cháu bé để đảm bảo cháu bé được chăm sóc tốt hơn.

Với những tiên lượng gần thì tình trạng chung sức khỏe của cháu bé dần ổn định, còn tiên lượng xa thì do các bác sỹ chuyên gia thần kinh chăm sóc.

"Khi được đưa vào bệnh viện, cháu bé được các bác sỹ, y tá ẵm bồng cho ăn, ông bà nội, ngoại cứ yên tâm về vấn đề chăm sóc cháu. Hiện, trong khoa luôn có bác sĩ và tình nguyện viên chăm sóc cho cháu, gia đình cứ yên tâm phối hợp cùng bệnh viện để chăm sóc cho cháu bé tốt hơn." - Vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời chia sẻ với gia đình cháu T.A.

"Về kinh phí điều trị cho cháu bé, hệ thống bảo hiểm và bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ viện phí cho cháu trong thời gian điều trị này”, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Tại buổi họp báo có mặt bà Hoàng Thị Nga và ông Đinh Văn Vượng ông bà ngoại của cháu T.A., ông bà ngoại của cháu T.A đã gửi lời cảm ơn tới các bác sỹ tại bệnh viện và lãnh đạo công an phường đã giúp đỡ gia đình tìm được cháu bé.

Bà Hoàng Thị Nga

Đồng thời gia đình mong muốn các ban ngành, lãnh đạo bệnh viện quan tâm, chăm sóc cháu bé.

Bà Nga cũng mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra người đã hành hung cháu bé và xử lý đúng người đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật.

Thanh Hà