Tinh tinh hì hụi, cần mẫn giặt quần áo cho chủ điêu luyện như con người

Nhân viên sở thú không khỏi thích thú khi thấy quần áo của mình được con tinh tinh đích thân giặt.

Yuhui, con tinh tinh đực 18 tuổi sống trong Công viên Lehe Ledu ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã dành nửa giờ để giặt áo phông của nhân viên chăm sóc nó. Công cụ mà Yuhui sử dụng là bàn chải và xà phòng.

Đại diện của công viên cho biết Yuhui rất thích theo dõi cảnh người chăm sóc nó giặt quần áo. Bản thân loài linh trưởng này cũng có sẵn bản tính tò mò và rất giỏi bắt chước.

Video: Tinh tinh hì hụi, cần mẫn giặt quần áo cho chủ điêu luyện như con người

Để thử xem Yuhui có học được cách giặt đồ thông qua quan sát hay không, người chăm sóc Yuhui đặt sẵn áo phông, bàn chải, xà phòng cạnh vũng nước nhỏ trọng một tảng đá.

Ngay khi được thả ra khỏi chuồng cùng em gái, Yuhui chạy thẳng tới chỗ để chiếc áo phông và miệt mài giặt.

Hình ảnh ghi lại trong video cho thấy con tinh tinh thực hiện các thao tác hệt như con người như vò, chà quần áo trước khi vắt kiệt rồi để lên mép tảng đá.

Yuhui dường như rất thích công việc này nên nó tiếp tục mang chiếc áo phông ra giặt lại. Quá trình giặt đồ của con tinh tinh kéo dài 30 phút.

Hồi đầu năm, một con tinh tinh khác ở Trung Quốc cũng từng gây sốt khi dùng chổi quét dọn nơi ở của mình.

Các nhà di truyền học cho rằng, có đến 99% cấu trúc ADN của tinh tinh giống với con người. Sinh vật này cũng là họ hàng còn sống gần nhất của chúng ta trên Trái Đất.

(Nguồn: Daily Mail)

Song Hy

Nguồn VTC: https://vtc.vn/video-tinh-tinh-hi-hui-can-man-giat-quan-ao-cho-chu-dieu-luyen-nhu-con-nguoi-d5 13872.html