Tình tiết mới nhất vụ bé trai 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành

Sáng 26/10, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận trường hợp bé trai Nguyễn Ngọc Đ. (SN 2004) với nhiều vết bầm tím trên vùng mặt, đầu, vai, mông, mạng sườn và đầu gối.

Liên quan đến việc cháu Nguyễn Ngọc Đ. (12 tuổi, học sinh Trường Ngô Văn Sở, TP Lào Cai) bị bố và mẹ kế bạo hành phải nhập viện trong tình trạng nhiều vết bầm tím trên vùng mặt, đầu, vai, mông, mạng sườn và đầu gối, trao đổi với PV báo ĐS&PL, anh Hưng (cậu ruột cháu Đ.) cho biết, sáng nay (27/10) gia đình đã đưa cháu Đ. về nhà ông bà ngoại ở đường Minh Khai - Phố Mới Lào Cai (TP Là Cai) để chăm sóc.

Cháu đang rất buồn và tinh thần ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh Hưng cho biết, sau khi bố mẹ ly hôn, cháu Đ. sống với bố đẻ là ông Nguyễn Ngọc Th. và mẹ kế là Nguyễn Thị D. tại đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Lào Cai.

Tình tiết mới nhất vụ bé trai 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành - Ảnh 1

Cháu Đ. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết thương nghi vấn do bị mẹ kế bạo hành. Ảnh: báo Giao Thông.

"Đ. là đứa trẻ ngoan ngoãn, học giỏi. Không chỉ có lần này, mà tôi được biết, rất nhiều lần cháu bị mẹ đánh đòn nhưng cố chịu đựng và không nói cho ai biết. Vì nói ra cháu sẽ lại nhận về những trận đòn mới. Tôi rất sợ tâm lý cháu bị ảnh hưởng nặng nề.

Những ngày này, tuy sức khỏe đã ổn định nhưng cháu hay bị ngủ mơ và giật mình trong giấc ngủ. Chúng tôi chỉ muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc để lấy lại công bằng cho cháu tôi”, anh Hưng nói.

Theo lời kể của bé Đ., vào ngày 22/10, sau khi sang nhà ông bà ngoại chơi về bị mẹ kế bắt phạt đứng ngoài cửa không cho vào nhà từ 22h30 đến 5h sáng hôm sau.

Từ sáng đến chiều 23/10, bé liên tục bị mẹ kế dùng dép đánh vào mặt, vào đầu; túm tóc đập vào tường, lôi vào nhà vệ sinh dội nước lên người. Sau đó, mẹ kế tiếp tục dùng chày đập đá đánh vào đầu gối, vào mông, vai, mạng sườn.

Đến tối 23/10, bố đẻ bé Đ. về nhà một lần nữa dùng chày đập đá đánh vào mông bé. Đến 25/10, gia đình bên ngoại của bé Đ. nghe thông tin từ những người bạn cùng lớp mới biết bé bị đau chân không thể đi học, theo báo Công An TP. HCM.

Được biết, từ năm lên 6 tuổi, bé Đ. cùng bố đẻ đến ở chung với mẹ kế. Hiện, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn trình báo từ gia đình bé Đ. để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thu Phương (T/h)