Tình thương cảm hóa tội lỗi

Jason và Max là hai anh em sinh đôi, họ giống hệt nhau về ngoại hình, cùng lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ nhưng từ khi còn nhỏ, tính cách của hai anh em đã trái ngược nhau.

Trong khi Jasoon là người nhân hậu, trung thực, chăm chỉ học hành và luôn thương yêu, nhường nhịn mọi người xung quanh, thì Max tính tình cục cằn, tham lam, tính toán và luôn ghen tỵ với người khác.

Trưởng thành, cha mẹ lần lượt qua đời, trong khi Jason trở thành một thầy giáo mẫu mực, ngoài việc dạy học anh còn luôn giúp đỡ những gia đình khó khăn trong vùng, làm nhiều việc thiện nguyện thì Max tham gia một băng cướp, thường xuyên gây ra các vụ cướp bóc và còn cả giết người. Mặc cho Jason khuyên bảo, Max luôn bỏ ngoài tai và cuối cùng Max bỏ nhà đi với băng cướp khiến cho Jason rất buồn phiền.

Một đêm nọ, Max cùng đồng bọn bị cảnh sát truy đuổi gắt gao sau khi gây ra một vụ cướp xe chở hàng lớn trên quốc lộ khiến nhiều người bị thương. Cùng đường, Max chạy về nhà và cầu xin Jason cứu mạng anh ta. Không do dự, Jason nói hai anh em đổi quần áo cho nhau, Max mặc bộ quần áo sạch sẽ của Jasoon còn Jason mặc bộ quần áo dính đầy máu của Max.

Cảnh sát ập vào nhà và bắt giữ Jason, Max thoát tội. Khi ra tòa Jason nhận hết tội về mình, cùng với các tội danh trước đó anh bị kết án 15 năm tù.

Chứng kiến việc làm của Jason, cảm nhận được tình thương yêu vô điều kiện của người anh song sinh, Max thật sự hối hận về tất cả những việc mình đã làm, nhận ra mình đã đi sai đường đã quá lâu, Max quyết định sẽ làm lại cuộc đời. Max đến gặp cảnh sát đầu thú và chịu hình phạt tù cho những tội ác mình đã gây ra để minh oan và trả lại tự do cho Jason.

Tình thương có sức mạnh vô cùng, nó cảm hóa mọi tội ác và lỗi lầm của con người, giúp cho con người ta hướng thiện và sống tốt đẹp hơn.