Tình thầy trò và những niềm hạnh phúc dung dị

Sản phẩm đặc biệt của báo điện tử VietnamPlus nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay lời tri ân đến tất cả những người thầy đang ngày đêm miệt mài trên bục giảng

Tình thầy trò và những niềm hạnh phúc dung dị - Ảnh 1

Cô và trò rạng rỡ trong ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Tháng 11, tháng của những heo may, nắng vàng cuối thu rơi rớt, tháng của những se lạnh đầu đông bất chợt, kéo lòng người gần lại.

Tháng 11, tháng của yêu thương, tháng của tình người, của nghĩa thầy trò. Tháng của ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Để rồi, mỗi năm, cứ đến ngày 20/11, lòng mỗi người lại thấy xao xuyến nghĩ về những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, về những 20/11 đã chìm trong quá khứ, về bạn bè, trường lớp, về một thời “nhất quỷ nhì ma,” và đặc biệt là về những người thầy.
[Tình thầy trò và những niềm hạnh phúc dung dị] Ngày nay, đâu đó, có những thông tin tiêu cực về người thầy. Đâu đó, ngày 20/11 đã bị thương mại hóa như một dịp lễ lạt lấy lòng thầy cô, phụ huynh phải toan tính phong bì.

Nhưng chỉ là thiểu số, vẫn có rất nhiều, rất nhiều những người thầy đang ngày đêm miệt mài với học trò mà không hề tính toan, vụ lợi.

Mời quý vị cùng thường thức sản phẩm đặc biệt của báo điện tử VietnamPlus nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay lời tri ân đến tất cả những người thầy đang ngày đêm miệt mài trên bục giảng trong đường link dưới đây:
[Tình thầy trò và những niềm hạnh phúc dung dị]