Tinh thần tập thể, Ronaldo kém xa Messi

So với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi có tinh thần tập thể cao hơn, theo lời hậu vệ hiện đang khoác áo Sevilla, Adil Rami.

Trong khoảng thời gian một thập kỷ qua, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vượt trội hơn tất thảy những cầu thủ khác . Kể từ thời điểm Ricardo Kaka đoạt QBV năm 2007, không một cái tên nào đủ sức phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo cho đến tận thời điểm này.

Tinh thần tập thể, Ronaldo kém xa Messi - Ảnh 1

Messi có tinh thần tập thể cao hơn Ronaldo.

Tuy nhiên, giữa CR7 và M10, giới mộ điệu vẫn đang tranh cãi liệu ai là cầu thủ xuất sắc nhất. Mới đây, hậu vệ Adil Rami đã lên tiếng khẳng định, anh chọn Messi vì cá nhân siêu sao người Argentina có lối chơi tập thể cao hơn Ronaldo.

Chia sẻ với báo giới, Adil Rami cho hay: "Tôi luôn dành sự tôn trọng rất lớn cho Ronaldo, Messi và Griezmann. Đây chính là 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Dù vậy, tôi cũng thường nghe mọi người hỏi rằng, giữa Messi và Ronalo, ai mới là cầu thủ xuất sắc hơn?

Chắc chắn cả 2 luôn vượt trội hơn tất cả nhưng Messi vẫn là Messi. Khi đối mặt với 2, 3 cầu thủ, cậu ấy hay tạo ra sự khác biết bằng những bước chạy và di chuyển của mình. Trường hợp có khá nhiều hậu vệ truy cản phía trước, Messi sẽ chuyền bóng và kiến tạo. Messi có tinh thần thi đấu tập thể cao hơn Ronaldo và đó là lý do, tôi nghĩ Messi xuất sắc hơn."

Trong trận gặp Colombia tại VL World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ vừa qua, Lionel Messi đã chơi cực kỳ xuất sắc khi đóng góp 2 bàn thắng và 1 kiến tạo, giúp Argentina giành chiến thắng 3-0 và tạm thời thoát khỏi khủng hoảng.

Video những pha bóng hay của Ronaldo và Messi:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 19:53 17/11/2016