“Tính sổ” với tình địch, bị đâm chết

(NLĐO)- Sau khi uống bia, nam thanh niên dẫn bạn đi “tính sổ” với tình địch nhưng bị đâm chết tại chỗ.

Ngày 17-4, TAND TPHCM xử lưu động tại Công viên 23-9 (quận 1) đã tuyên phạt Nguyễn Vũ Anh Tài (SN 1986, quê Lâm Đồng) 20 năm tù về tội giết người. Liên quan đến vụ án, tòa còn tuyên phạt Phan Thành Lực (SN 1987, quê Trà Vinh) 18 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Tài (trái) và Lực tại phiên tòa lưu động

Khoảng 22 giờ ngày 28-10-2011, sau khi uống bia, Nguyễn Anh Tuấn rủ Phan Thành Lực và một thanh niên khác (cùng làm chung Công ty CP Vận tải Phương Trang) đến văn phòng của công ty ở đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) giải quyết mâu thuẫn với Tài.

Đến nơi, thấy Tài đang lom khom chất hàng lên xe, Tuấn nói với Lực: “Thằng Tài dụ dỗ vợ tao”.

Tài chưa kịp phản ứng thì bị Lực xông đến dùng chân đá vào người. Tuấn cầm một cây sắt đánh vào vai Tài. Tài chống cự, dùng dao xếp đâm vào ngực Tuấn.

Thấy vậy, Lực chạy vào tiếp tục đánh thì bị Tài đâm vào bụng (thương tật 16% vĩnh viễn). Sau khi đâm hai người, Tài cầm dao bỏ chạy và bị bắt sau đó.

Tuấn được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi vào bệnh viện. Gia đình Tuấn yêu cầu bồi thường hơn 300 triệu đồng nhưng Tài chưa khắc phục.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi dùng dao đâm người khác dẫn đến chết người của bị cáo là không thể chấp nhận, không thể biện minh. Tuy nhiên, trong vụ án này, nguyên nhân là do bị hại có lỗi, xúc phạm và tấn công bị cáo trước. Dùng sắt đánh vào người bị cáo là nguy hiểm nên giảm một phần hình phạt, xử phạt 20 năm tù là thỏa đáng.