Tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

  14 liên quanGốc

  Sáng 22/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

  Tại lễ xuất quân có 299 tình nguyện viên tham gia đợt 1, trong tổng số khoảng 700 tình nguyện viên thuộc các tổ chức tôn giáo đăng ký tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

  Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ xuất quân.

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, bày tỏ sự biết ơn và tin tưởng vào sức mạnh của người dân Thành phố trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

  "Hiện nay, hàng chục ngàn cán bộ y tế, chiến sĩ của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác đang bám sát trong các điểm nóng tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung… để kịp thời chữa trị cho người dân. Sự tham gia của các tình nguyện viên trong các tổ chức tôn giáo sẽ là nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế cơ sở tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 của Thành phố", bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

  Ngay sau lễ xuất quân, 11 chuyến xe đã đưa tình nguyện viên đến các địa điểm thực hiện nhiệm vụ: Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 (214 người), Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 10 (45 người) và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 (40 người).

  Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh các tình nguyện viên tôn giáo lên đường đến các Bệnh viện dã chiến trong sáng nay:

  Bà Tô Thị Bích Châu trao danh sách tình nguyện viên các tôn giáo tham gia chống dịch COVID-19 đợt 1.

  Đại diện các đoàn tôn giáo kiểm tra danh sách tình nguyện viên trước khi lên đường đến các bệnh viện dã chiến.

  Các tăng ni, phật tử sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện dã chiến của TP Hồ Chí Minh.

  Đội tình nguyện viên công giáo được phổ biến thông tin trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 10 và số 12.

  Đợt này, có 214 tình nguyện viên tôn giáo tham gia công tác tình nguyện tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 ở thành phố Thủ Đức. 40 tình nguyện viên các tôn giáo sẽ đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12...

  Mỗi tình nguyện viên khi đến các bệnh viện sẽ được phân công các công việc phù hợp.

  Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các tình nguyện viên tôn giáo cũng được hướng dẫn đầy đủ và cung cấp thông tin về bệnh viện, công việc mình phải làm.

  Các tình nguyện viên tôn giáo đã được tiêm vaccine COVID-19, xét nghiệm âm tính với COVID-19.

  Quyết tâm của đội tình nguyện viên công giáo sẽ cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.

  Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/tinh-nguyen-vien-cac-ton-giao-tham-gia-phong-chong-dich-covid19-tai-tp-ho-chi-minh-20210722110436567.htm