Tình nguyện vì môi trường ba trong một

Tiin.vn - Đó là cuộc thi I SHARE (chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm bảo vệ môi trường) mà Câu lạc bộ 350VYP đang triển khai.

Ra đời từ diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam 2009, các bạn trẻ của 350VYP (Dự Án của tuổi trẻ Việt Nam về môi trường) đã có hàng chục hoạt động lớn nhỏ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi cắt giảm khí thải của Tổ chức 350 toàn cầu và tuyên truyền bảo vệ môi trường đến giới trẻ Việt Nam.

Nhiệt huyết, đam mê là thế, nhưng ban đầu khi bắt đầu công việc họ cũng gặp không ít khó khăn. Thế nhưng bằng sự kiên trì và sáng tạo họ đã khẳng định được dấu ấn của mình trong các hoạt động vì môi trường. Từ thành công trong hoạt động kêu gọi các nhóm môi trường tại Hà Nội cùng hành động, thể hiện sự sẵn sàng ứng phó với Biến đổi khí hậu đến giải thưởng từ Ngân hàng Thế giới trong Ngày sáng tạo Việt Nam với dự án Truy tìm dấu vết carbon, 350VYP đã đến được với đông đảo giới trẻ.

350VYP nhận giải trong Ngày sáng tạo Việt Nam 2010

Truy tìm dấu vết carbon là đề án đầy hứng thú, mới mẻ và đầy cuốn hút cho học sinh tiểu học. Mỗi tuần, các thành viên của 350VYP đến với một trường tiểu học hướng dẫn các bạn nhỏ được tham gia những tiết học ngoại khóa về môi trường ngoài trời. Qua hình thức sinh hoạt tập thể, trò chơi sinh thái, khái niệm “dấu vết carbon” và những thông điệp bảo vệ môi trường được các bạn nhỏ tiếp thu rất hiệu quả.

Bạn Trần Thị Minh Trang, thành viên 350VYP chia sẻ: "Chúng mình luôn hướng đến những giải pháp hiệu quả nhất và thu hút các bạn nhất trong các hoạt động".

Mới đây, CLB đang ra quân triển khai cuộc thi I SHARE (chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm bảo vệ môi trường) để kích thích trách nhiệm của giới trẻ về bảo vệ môi trường.

Cuộc thi được thực hiện trên facebook dưới hình thức diễn đàn trao đổi, không phân biệt lứa tuổi. Các bạn muốn tham gia chỉ cần truy cập vào facebook của chương trình và post bài dự thi tại mục Thảo luận.

Poster chương trình I Share

Các ý tưởng chia sẻ có thể là vấn đề tiết kiệm tài nguyên trong cuộc sống hằng ngày, hoặc những kinh nghiệm phong phú trong thời gian hoạt động môi trường hay đơn giản là thử nghiệm một lối sống xanh hơn bền vững hơn...

Qua cuộc thi này, các thành viên trẻ tuổi của Câu lạc bộ 350VYP và Quỹ Thế Hệ Xanh – Cùng Hành Động hi vọng sẽ thúc đẩy những hành động nhỏ của mỗi người để đem lại một thế giới tốt đẹp hơn, đồng thời lan tỏa nhận thức trong cộng đồng về lối sống xanh hợp thời đại đang dần trở nên phổ biến.

Cùng chúc cho 350VYP ngày càng có nhiều hoạt động hiệu quả vì môi trường các bạn nhé.

Một số hoạt động kêu gọi chống biến đổi khí hậu của 350VYP

Logo của CLB 350VYP nè

Giới thiệu: CLB 350VYP
Thành lập: 2009
Mục đích: vì môi trường chống biến đổi khí hậu
Thành viên: hơn 30 bạn trẻ
Hoạt động: Dự án 350 chống biến đổi khí hậu, Dự án Truy tìm dấu vết carbon...
Thành tích: Giải thưởng từ Ngân hàng thế giới trong Ngày sáng tạo Việt Nam.

(Ảnh do CLB cung cấp)

Theo Bông Nguyễn/Dân tin