Tình nguyện phát nước miễn phí cho người dân trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ

Nhóm Tình nguyện viên đã phát nước suối, khăn lạnh, bánh… miễn phí cho người đi đường trở lại TP.HCM làm việc sau kỳ nghỉ lễ 2-9

Khoảng 15 giờ ngày 4-9, dòng người từ Miền Tây trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh đông dần.

Chiều 4-9, nhóm tình nguyện đã chuẩn bị sẵn để hỗ trợ người đi đường trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: HD

Chiều 4-9, nhóm tình nguyện đã chuẩn bị sẵn để hỗ trợ người đi đường trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: HD

Nhóm tình nguyện xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức (Long An) gồm 30 người đã hỗ trợ phát 10.000 chai nước suối, 2.000 khăn lạnh, 100 ổ bánh mì ngọt miễn phí cho người đi đường theo hướng Quốc lộ 1, từ miền Tây đi TP.HCM.

Đoạn phát ở khu vực ngã tư Bình Nhựt cách cầu Bến Lức 200 m thuộc ấp 1 (xã Nhựt Chánh) để phát.

Bánh được nhóm tình nguyện sẵn sàng giúp người đi đường. Ảnh: HD

Theo Anh Nguyễn Lê Duy – trưởng nhóm tình nguyện cho biết, lượng nước phát cho người đi đường là gần 10.000 chai, 2.000 khăn lạnh và 1.000 bánh mì ngọt.

Thành viên nhóm tình nguyện trao nước cho người dân từ miền Tây đi TP.HCM. Ảnh:HD

“Nhóm chúng tôi thường hoạt động vào các dịp, lễ tết…ngoại trừ 2 năm dịch COVID -19 diễn biến phức tạp phải tạm ngưng, việc phát nước miễn phí đã được triển khai được 7 năm, từ nguồn vận động của các mạnh thường quân để giúp người đường được giải khát, đỡ mệt trong quản đường dài từ miền Tây đi TP.HCM” anh Duy chia sẻ.

Nhiều người đi đường vui mừng đón nhận quà từ nhóm tình nguyện. Ảnh: HD

Dưới cái nắng gay gắt, hàng ngàn người đi xe máy nối đuôi nhau di chuyển, khi đến khu vực này nhìn thấy anh chị tình nguyện cầm chai nước, khăn lạnh vẫy vào phát miễn phí, hầu như ai cũng bất ngờ và đón nhận những món quà từ nhóm tình nguyện.

Khoảng 10.000 chai nước được nhóm tình nguyện phát cho người đi đường. Ảnh: HD

Chị Lê Thị Thanh Trúc ( 42 tuổi, ngụ huyện Bình Minh, Vĩnh Long) cho biết: “Tôi thường đi qua đoạn đường này, biết nhóm tình nguyện hỗ trợ giúp người dân đi đường nên khi đến đây tôi thường dừng lại nhận những chai nước bánh cho con mình, cũng như nghỉ mệt, các anh, chị nhóm tình nguyện rất vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ”.

Nhóm tình nguyện chọn nơi đất trống ven Quốc lộ làm nơi phát nước miễn phí. Ảnh: HD

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng dừng xe gây ùn ứ giao thông, nhóm tình nguyện chọn khu vực đất trống rất thuận lợi để người xe máy dừng lại rồi lần lượt phát nước, bánh ngọt cho người đi đường.

Các thành viên nhóm tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ người đi đường. Ảnh:HD

Có khi các xe chạy lố qua khỏi khu vực phát nước, đã dừng xe lại cách xa do chở cồng kềnh nên không quay lại được, nhóm tình nguyện viên đã cầm nước, khăn lạnh, bánh chạy đến trao tận tay cho người dân.

HUỲNH DU

Nguồn PLO: https://plo.vn/tinh-nguyen-phat-nuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-tro-lai-tphcm-sau-ky-nghi-le-post749890.html