Tình nghệ sĩ

Những ngày này, cùng với đồng bào cả nước, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ bằng nhiều hành động cụ thể đã hướng về miền Trung thân yêu. Những việc làm từ trái tim sẽ đến trái tim. Đêm qua, 22/10, tại TP HCM, trong chương trình Kết nối yêu thương, 300 nghệ sĩ, ca sĩ, các bé thiếu nhi, vận động viên thể thao, kịch, xiếc... cũng đã thực hiện một chương trình cảm động về miền Trung.

Tình nghệ sĩ - Ảnh 1

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà...

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người con vùng lũ Quảng Bình hủy show diễn đã lên lịch để về quê hương chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho bà con nghèo như một cách thiết thực và nhanh nhất. Trong khi đó, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải thông tin anh tiếp nhận áo quần, giày dép, mũ nón, mền gối, thuốc men, gạo, muối, mì gói, bột ngọt, dầu gió... và tiền mặt giúp bà con mua bò giống, gà vịt giống, hạt giống... “Hưng sẽ có mặt trực tiếp ngoài đó để trao tận tay cho người dân bị nạn. Chúng ta làm nhanh, không chần chừ hoặc kéo dài thời gian”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Từ TP HCM, diễn viên Đại Nghĩa cũng vận động quyên góp và bắt đầu di chuyển ra các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh để trao quà từ ngày 1/11. Diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Chi Bảo, các đại sứ thiện chí của Quỹ “Hiểu về trái tim” cùng nhiều nghệ sĩ đồng loạt lên kế hoạch chung tay quyên góp, hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình trong cơn lũ dữ. Bên cạnh ủng hộ đầu tiên 50 triệu đồng, ca sĩ Tuấn Hưng cho biết, sắp tới anh có một tháng đi diễn ở Mỹ và sẽ đi khắp nơi để vận động thêm sự hỗ trợ của bà con bên này và ngày 6/12 sẽ trao quà cho bà con. “Bên cạnh đó, tôi cũng tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá từ thiện gây quỹ ủng hộ”, Tuấn Hưng cho biết.

Hoa khôi áo dài Lan Khuê cùng các cộng sự của mình cũng quyết định lên đường đến Hà Tĩnh vào ngày 25 và 26/10 với mục tiêu hỗ trợ tối thiểu cho 100 gia đình, mỗi hộ 500.000đ tiền mặt, mì gói, quần áo, nhu yếu phẩm... Hoa hậu Phạm Hương cũng phát động gây quỹ Thương về miền Trung và kêu gọi toàn bộ fanclub chung tay.

Tình nghệ sĩ - Ảnh 2

... Hoa hậu Ngọc Hân đến với bà con vùng lũ miền Trung.

Trong khi đó, tại Hà Nội, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân cũng đã có chuyến đi từ thiện giúp đỡ người dân Hà Tĩnh đang phải chống chọi với lũ lụt. Diễn viên Đan Lê cùng bạn bè đã huy động được hơn 400 suất quà và hơn 200 triệu đồng ủng hộ bà con bị lũ lụt. Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cũng kêu gọi các fan hâm mộ chung tay đóng góp cho người dân vùng lũ…

Bên cạnh những nghệ sĩ trực tiếp kêu gọi, ủng hộ bằng tiền mặt, thuốc men, gạo nước… giới showbiz Việt cũng có thêm nhiều hoạt động văn nghệ nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. Đầu tiên có thể kể đến đêm “Hướng về miền Trung” diễn ra tối 19/10 tại Phòng trà Đồng Dao, TP.HCM với sự tham gia của dàn sao: Tuấn Ngọc, Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Lam Trường, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Châu, Hà Anh Tuấn, Đăng Khôi, Trung Quân, Trang Pháp, Diệp Lâm Anh, Quý Bình.

Tuần tới, vào tối 26/10, cũng tại TP HCM MC Anh Khoa cùng các cộng sự tổ chức đêm nhạc “Tình nghệ sĩ - Thương về miền Trung” tại Phòng trà Không Tên. Hiện những lời kêu gọi của anh nhận được sự ủng hộ của đông đảo các anh chị em nghệ sĩ, các mạnh thường quân. Chuyến đi hỗ trợ tiếp theo dự kiến tại Hà Tĩnh, Nghệ An. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tổ chức đêm nhạc gây quỹ vào ngày 23/10 tại Phòng trà MTV với các ca sĩ khách mời dự kiến gồm: Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ... Anh cũng lên kế hoạch cho một đêm nhạc quy mô tiếp theo tại Sân khấu Lan Anh.

Khó kể hết những nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ… đã, đang và sẽ hướng về khúc ruột miền Trung. Bằng tấm tình của người nghệ sĩ, họ muốn chia sẻ với bà con vùng lũ lụt. Đồng thời, qua những hoạt động ấy, họ muốn truyền cảm hứng tới những trái tim, vì cuộc đời, là sống để yêu thương...

Phương Vy