Tình ngay lý gian hay Lý Thông “làm màu”!?

Bề Tui

Tình ngay lý gian hay Lý Thông “làm màu”!? - Ảnh 1

(Cadn.com.vn) - Vừa rồi “thấy” đồng nghiệp của Bề Tui trong CLB Bóng đá Phóng viên TP Đà Nẵng (JFC Danang) ra Quảng Bình, Hà Tĩnh khảo sát thực tế để trao quà cho bà con gặp khó khăn do lũ lụt, thật là đáng quý!

- Đúng vậy Tư Hà Tĩnh, anh em đồng nghiệp trong JFC Danang đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng, 20 tấn gạo và nhiều phần quà khác và sẽ sớm đưa đến tận tay những hoàn cảnh thật sự cần hỗ trợ.

- Chà, đường sá xa xôi chắc mấy anh, em vất vả nhỉ!

- Để chia sẻ khó khăn với đồng bào và để sự giúp đỡ, hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân thật sự ý nghĩa và hiệu quả thì có sá chi chút khó khăn, vất vả đâu Tư.

- Tư nói vậy là “có ý”, bởi anh em ở xa đến không rành địa bàn rồi phải cậy đến “thổ địa... Lý Thông” thì rầy lắm.

- Là sao Tư Hà Tĩnh hè? Bề Tui chưa hiểu ý Tư!

- Tư lo xa vậy mà, bởi mới đây đã có chuyện lùm xùm về việc “tranh công” làm từ thiện tại Hà Tĩnh.

- ???

- Là vầy, vừa rồi có một nhóm làm từ thiện ở Hà Nội quyên góp được khoảng 15 tấn hàng liền chở vào cứu trợ đồng bào lũ lụt tại H. Hương Khê (Hà Tĩnh). Trước khi đi, đoàn có liên hệ nhờ hỗ trợ và được Liên Minh HTX Hà Tĩnh, trực tiếp là ông chủ nhiệm, đứng ra nhận việc này. Đến nơi, đoàn từ thiện được ông Chủ nhiệm Liên minh HTX Hà Tĩnh (có đi cùng phóng viên truyền hình) đến hỗ trợ đoàn phát quà cho bà con địa phương. Điều đáng nói là ngay sau đó, toàn bộ hình ảnh về quà tặng, sản phẩm của đoàn từ thiện nói trên được “lên tivi” với nội dung Liên minh HTX Việt Nam cùng Liên minh HTX Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ gần 500 triệu đồng...

- À, ra thế! Sau khi vụ “nhận vơ” này vỡ lở thì ông Chủ nhiệm Liên minh HTX Hà Tĩnh nói gì?

- Thì nhận lỗi là đã “nhầm” và khẳng định không hề có ý định “tranh công” gì cả.

- Ừ, thì chắc là anh ấy nhầm. Cứ nghĩ vậy đi cho nhẹ lòng, bởi cuối cùng tấm lòng của các Mạnh Thường Quân đến đúng những trường hợp cần được giúp đỡ.

- Nhưng qua vụ việc này, thiển nghĩ các đơn vị, địa phương được nhờ hỗ trợ, giúp đỡ các đoàn từ thiện nên minh bạch hơn chớ không khéo dễ mang tiếng... Lý Thông lắm!