Tỉnh nào ở miền Tây có 2 vườn quốc gia?

Về miền Tây, du khách có thể khám phá cảnh quan sinh thái độc đáo của những vườn quốc gia ở đây.

1. Tỉnh nào ở miền Tây có 2 vườn quốc gia?

Kiên Giang
Cà Mau
Cả 2 tỉnh trên

Kiên Giang và Cà Mau là những tỉnh ở miền Tây có 2 vườn quốc gia. Kiên Giang có Vườn quốc gia Phú Quốc, Vườn quốc gia U Minh Thượng. Cà Mau có Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ. Ảnh: Trần Trung Hiếu.

2. Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc địa phận huyện nào ở Kiên Giang?

Huyện U Minh
Huyện U Minh Thượng
Huyện U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc địa phận huyện U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang, có tổng diện tích hơn 8.000 ha. Đây là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm úng phèn trên đất than bùn rất độc đáo của cả nước. Vườn quốc gia U Minh Thượng cũng thuộc danh sách Vườn di sản ASEAN. Ảnh: Huynh.nguyen.944.

3. Vườn quốc gia Phú Quốc được chuyển hạng từ Khu bảo tồn thiên nhiên Phú Quốc vào năm nào?

2001
2011
2021

Năm 2001, Khu bảo tồn thiên nhiên Phú Quốc được chuyển hạng thành Vườn quốc gia Phú Quốc, đến nay vừa tròn 20 năm. Nằm ở phía bắc đảo, đây là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo với tài nguyên gen động, thực vật rừng quý hiếm, là điểm du lịch để du khách khám phá khi đến đảo ngọc Phú Quốc của Kiên Giang. Ảnh: Instaudreyttt.

4. Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới nào?

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Bán đảo Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Rừng đước Cà Mau

Nằm trên địa bàn 2 huyện Ngọc Hiển và Năm Căn của tỉnh Cà Mau, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, được UNESCO công nhận vào năm 2009. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm xuyên rừng ngập mặn, thưởng thức ẩm thực đất mũi, thăm các công trình mang tính biểu tượng... Ảnh: Lê Thành Long.

5. Một đặc trưng nổi bật của Vườn quốc gia U Minh Hạ?

Hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn
Hệ sinh thái rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới
Hệ sinh thái rừng khộp đất thấp

Nằm trên địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời thuộc tỉnh Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn điển hình của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây còn là nơi cư trú của nhiều loài chim, loài thú có giá trị. Ảnh: Đặng Minh Quang.

6. Ngoài 4 vườn quốc gia kể trên, khu vực miền Tây còn có vườn quốc gia nào?

Vườn quốc gia Bến En
Vườn quốc gia Xuân Thủy
Vườn quốc gia Tràm Chim

Ngoài những vườn quốc gia như U Minh Thượng, U Minh Hạ, Phú Quốc, Mũi Cà Mau, khu vực miền Tây còn có Vườn quốc gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Được ví như một Đồng Tháp Mười thu nhỏ, Tràm Chim có gần 200 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim ở Việt Nam, theo Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp. Ảnh: Tonkin.

7. Loài chim nổi tiếng ở Vườn quốc gia Tràm Chim?

Sếu đầu đỏ
Cò thìa mỏ đen
Trĩ sao

Sếu đầu đỏ là loài chim nổi tiếng ở Vườn quốc gia Tràm Chim. Theo trang TTĐT đơn vị, loài chim này còn gọi là sếu cổ trụi, sếu lớn phương Đông, có giá trị cao cả về thẩm mỹ và sinh học, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Sếu đầu đỏ cũng được xem là biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Mỹ An.

Vẻ đẹp thành phố đảo duy nhất tại Việt Nam Phú Quốc (Kiên Giang), diện tích khoảng 56.700 ha, là điểm đến hút du khách trong và ngoài nước. Thành phố đảo có bờ cát trắng, nước biển trong vắt và dịch vụ du lịch phát triển.

Song Phúc

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tinh-nao-o-mien-tay-co-2-vuon-quoc-gia-post1215739.html