Tính năng Nearby Share sẽ được Google tích hợp lên Windows

Tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share sẽ được Google tích hợp lên Windows thông qua trình duyệt Chrome.

Bài liên quan

Tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share sẽ được Google tích hợp cho các thiết bị Android 6

Nearby Share của Google có thể hỗ trợ Windows, Mac và Chrome OS

Nearby Share là tính năng cho phép người dùng gửi bất kỳ tệp nào tới các thiết bị khác cũng hỗ trợ Nearby Share. Cả hai thiết bị phải được bật Bluetooth để tính năng truyền tệp hoạt động.

Trước đó, Nearby Share chỉ được hỗ trợ cho Android và ChromeOS, việc đem tích hợp lên thiết bị Windows sẽ tạo tiện ích cho người dùng chia sẻ dữ liệu tốc độ cao đa nền tảng.

Trước đó, tính năng chia sẻ dữ liệu này được xem là đối thủ cạnh tranh với AirDrop của Apple, hiện tính năng được thử nghiệm trên một lượng nhỏ smartphone Android được chọn thông qua Play Services beta. Google gần đây đã thêm tính năng này vào ChromeOS và mới đây, công ty cho hay sẽ đưa tính năng này lên Windows thông qua trình duyệt Chrome.

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng tính năng này trên Windows, người dùng sẽ cần cài đặt Chrome Canary hoặc Dev, sau đó truy cập trang chrome://nearby , cho phép “Nearby Sharing” flag bên trong trình duyệt Chrome, sau đó tiến hành khởi động lại trình duyệt.

Dự kiến khi ra mắt chính thức, Nearby Share sẽ hỗ trợ cho các smartphone chạy Android 6 trở lên, nhờ đó người dùng Android sẽ có trải nghiệm tốt hơn, việc chia sẻ dữ liệu sẽ nhanh hơn giống như AirDrop của Apple.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tinh-nang-nearby-share-se-duoc-google-tich-hop-len-windows-post89103.html