Tỉnh Khánh Hòa họp khẩn về BOT Ninh An

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khảo sát, đánh giá lại vị trí đặt trạm BOT Ninh An có phù hợp hay không, yêu cầu công an, tìm hiểu, có biện pháp để xử lý dứt điểm việc một số người gây mất an ninh trật tự như báo cáo của chủ đầu tư BOT Ninh An.

Theo Zing.vn, sáng 5/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn với chủ đầu tư trạm BOT Ninh An. Cuộc họp này không cho báo chí tham dự.

Nguồn tin của Zing cho biết, cuộc họp do ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì. Tại cuộc họp này, ông Vinh yêu cầu các bên liên quan cần tìm mọi giải pháp, để ổn định tình hình tại trạm BOT Ninh An.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các bên liên quan cần tìm mọi giải pháp, để ổn định tình hình tại trạm BOT Ninh An. ẢNh: Zing.vn

Cụ thể, ông Vinh yêu cầu các đơn vị phải làm rõ cho người dân hiểu trạm BOT Ninh An là gì và trạm này có liên quan đến BOT Đèo Cả hay không.

Cũng tại buổi làm việc, ông Vinh giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khảo sát, đánh giá lại vị trí đặt trạm BOT Ninh An có phù hợp hay không. Đồng thời, xem xét lại việc chỉ miễn giảm phí qua trạm cho người dân 2 xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thuộc thị xã Ninh Hòa) đã hợp lý chưa.

Ông Vinh cũng giao ngành công an, tìm hiểu, có biện pháp để xử lý dứt điểm việc một số người gây mất an ninh trật tự như báo cáo của chủ đầu tư BOT Ninh An.

Trước đó, khoảng 9h sáng 4/12, hàng chục tài xế bắt đầu dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm BOT Ninh An. Cũng như tại trạm BOT Cai Lậy, các tài xế đưa 34.500 đồng và 3 tờ 200 đồng rồi đòi thối đúng 100 đồng. Tuy nhiên, BOT Ninh An chưa chuẩn bị tờ 100 đồng nên không có tiền thối. Cánh tài xế nhất quyết không rời đi khi chưa nhận lại tiền thừa của mình.

Báo Người lao động cho biết, sáng 5/12, tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ khi qua trạm BOT Ninh An. Khoảng 9 giờ 45, ô tô con (79A.053…) dừng lại ở làn thu phí số 6 không chịu di chuyển. Mặc dù đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã yêu cầu rời làn nhưng tài xế không chịu trả phí. "Trạm này đặt ở xã Ninh An, nay lại chuyển vào Ninh Lộc. Điều này bất hợp lý vì nằm ngoài cung đường thu phí, tận thu từ Quốc lộ 26 xuống"- lái xe này nói.

Ngay sau đó có một số tài xế ô tô 4 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 79A (của tỉnh Khánh Hòa) cũng dừng lại ở các làn đường thu phí để phản đối.

Mặc dù được trạm thu phí cho qua nhưng một số tài xế sau khi qua rồi quay lại tiếp tục phản đối. Các tài xế này cho rằng trạm thu phí BOT Ninh An đặt ngoài cung đường đầu tư