Tình huống mới vụ ảnh nóng của Ailee

Công ty quản lý Ailee đã lên tiếng về sự thật đằng sau những tấm hình khỏa thân. Đồng thời phía trang tin đầu tiên đưa ảnh nóng của nữ ca sỹ này cũng ngay lập tức thanh minh.

Ngày hôm qua (11/11) hàng loạt những tấm ảnh khỏa thân của nữ ca sỹ 24 tuổi người Hàn Ailee bị trang tin quốc tế All K-Pop đưa tin đã gây chấn động dư luận.

All K-Pop đã lên tiếng giải thích về việc đăng tải những bức ảnh nude của Ailee.

Không chỉ có Ailee là người bị hại?

All K-Pop cho biết: “Vào tháng 6 năm nay, một người đến từ Canada đã gặp chúng tôi và giao giá 3.500 đôla (73,5 triệu đồng) để bán những bức ảnh khỏa thân của Ailee nhưng chúng tôi từ chối. Người đó nói rằng sẽ tiếp cận những đơn vị truyền thông khác”.

Phía trang tin này thể hiện thái độ muốn hợp tác để giúp đỡ nữ ca sỹ Ailee. Họ nói đã cho phía công ty quản lý của Ailee là YMC Entertainment biết về nội dung đó và cũng đã gửi cùng những bức ảnh mẫu. Họ đã đưa ra thiện chí với YMC rằng nếu muốn nhờ tới pháp luật để xử lý người tung ảnh thì họ sẽ giúp đỡ về chứng cớ nhưng phía YMC bỏ ngoài tai.

Sáng ngày 12/11, phía All K-Pop đưa thông tin về hoàn cảnh chính xác và nguồn tin khiến họ đưa những bức ảnh đó, đồng thời phủ nhận việc bạn trai cũ của Ailee là kẻ chủ mưu: “Nhân viên của All K-Pop đồng thời là bạn trai cũ của Ailee, người mà phía YMC nói là kẻ phát tán những bức hình thực tế không hề tung chúng lên mạng”.

Công ty quản lý của Ailee đối đầu với trang tin đưa ảnh nóng của cô

All K-Pop nói tiếp: “Chúng tôi có nói với YMC rằng chỉ cần bức ảnh của Ailee không bị công bố trên mạng thì sẽ không có một bài báo nào khơi mào việc này nhưng khi những tấm hình bị phát tán trên mạng internet thì cần phải đưa tin. Bởi vì điều này thuộc về công việc của chúng tôi và là trách nhiệm của những trang tin tức”.

Nói về người đã tung những bức ảnh nude của Ailee, trang All K-Pop chỉ nói chung chung: “Người từng nói rằng sẽ bán những bức ảnh đó vào tháng 6 năm nay và nhân vật đầu tiên phát tán chúng trên mạng đều có địa chỉ IP (cá nhân) tại Toronto, Canada”.

Phía All K-Pop phủ nhận việc người tung ảnh là nhân viên của trang tin này. “Đúng là một nhân viên của chúng tôi là bạn trai cũ của Ailee trong quá khứ nhưng anh ấy không tung những bức hình. Phía YMC cần phải có trách nhiệm. Ailee là người bị hại nhưng bạn trai cũ của cô ấy cũng là người bị hại”.

Trang tin chuyên về các ca sỹ thần tượng K-Pop này cũng khẳng định vẫn còn lưu trữ đầy đủ chứng cứ về những cuộc nói chuyện với người đã liên lạc với họ để bán ảnh. Nếu phía YMC yêu cầu trợ giúp, họ sẽ gửi tài liệu. Tuy nhiên, All K-Pop thể hiện thái độ không hài lòng với YMC khi nhấn mạnh “YMC hãy điều tra tử tế”.

Trước đó, ngày hôm qua (11/11), công ty quản lý YMC Entertainment đại diện cho Ailee đã lên tiếng chính thức về vụ việc gây sốc này.

Theo lời của YMC, những bức ảnh nude này được chụp khi Ailee còn ở Mỹ vào thời điểm trước khi khởi nghiệp ca sỹ. Cô là nạn nhân của một trò lừa đảo trên mạng. Khi đó Ailee nhận được một lời mời trở thành người mẫu cho một hãng nội y nổi tiếng với yêu cầu phải chụp ảnh khỏa thân để họ kiểm tra hình thể.

Ailee tin rằng thông tin cá nhân của mình sẽ được bảo vệ nhưng sau đó cô nhận ra công ty này chuyên lừa các nữ sinh. Cũng vì tin tưởng người bạn trai khi ấy, cô đã phàn nàn về vấn đề này. Sau khi bị thuyết phục đưa lại những tấm hình với mục đích xử lý vụ việc, Ailee đã tin và gửi ảnh cho anh ta.

Ailee bị lừa chụp ảnh khỏa thân

YMC Entertainment cho biết, họ sẽ nhờ tới pháp luật để điều tra kẻ chủ mưu vụ tung ảnh cá nhân này. YMC cũng đặt nghi vấn cao đối với người bạn trai cũ của Ailee, hiện đang làm việc cùng All K-Pop là trang tin đã đưa những tấm hình khỏa thân. Đồng thời phía công ty cũng thay mặt Ailee gửi lời xin lỗi tới fan hâm mộ, mong mọi người bỏ qua sai lầm quá khứ của nữ ca sỹ và giúp cô vượt qua khó khăn này.

Trước đó, tờ Dispatch của Hàn Quốc đã cho hay, bạn trai cũ của Ailee đã liên lạc với họ với ý định muốn bán những tấm hình khỏa thân trong quá khứ của cô. Tuy nhiên, phía Dispatch đã từ chối vì thấy đó là một việc phạm pháp, xâm hại đến đời sống riêng tư của người khác. Sau khi bị Dispatch gạt đi, bạn trai cũ của Ailee nói luôn quan điểm sẽ tìm đến một nơi khác muốn mua những bức ảnh đó.

Trích cuộc nói chuyện giữa tờ Dispatch và bạn trai cũ của Ailee vào ngày 19/7/2013

Bạn trai cũ (B): Tôi có vài tấm hình của Ailee. Không biết các anh có quan tâm không.

Dispatch (D): Là kiểu hình gì?

B: Cô ấy hoàn toàn khỏa thân. Không mặc gì, cả trước lẫn sau...

D: Anh lấy nguồn này từ đâu?

B: Tôi có nó từ chính Ailee.

D: Ailee gửi cho anh? Vì sao?

B: Tôi là bạn trai cũ của cô ấy.

D: Anh đã nhận hình của cô ấy qua tin nhắn điện thoại?

B: Đúng vậy

D: Và anh muốn tiết lộ chúng?

B: Chính xác.

D: Bán những tấm hình mà anh là người nhận với tư cách cá nhân sẽ khiến anh gặp rắc rối đấy. Anh không nên đưa chúng ra truyền thông.

B: Tôi hiểu. Tôi nghĩ các anh khác với những bên truyền thông khác. Tôi sẽ liên hệ với nơi khác.

D: Điều quan trọng ở đây là việc anh đang làm rất nguy hiểm.

B: Nó không hề phạm pháp.

D: Nó là phạm pháp. Nó là đời tư của cô ấy nên cô ấy có thể kiện anh. Còn nếu bên truyền thông nào mua những tấm hình đó từ anh thì cũng là sai. Chúng tôi mong rằng anh sẽ không mắc sai lầm.

B: Tôi hiểu rồi ....

Hiện tại, vụ scandal đình đám này vẫn đang thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận. Phía công ty quản lý của Ailee quyết vạch trần kẻ chủ mưu trong khi All K-Pop đại diện cho người bạn trai cũ của nữ ca sỹ này lại khẳng định anh ta vô tội.