Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Tuyên Quang

Hiện sức khỏe một số nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra rạng sáng nay trên Quốc lộ 2, đoạn qua tỉnh Tuyên Quang, đã cơ bản ổn định, còn một nữ bệnh nhân nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn giao thông. Ảnh: BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn giao thông. Ảnh: BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, khoảng 1h30 ngày 5/3, tại km 16, xã Tứ Quận (Yên Sơn, Tuyên Quang) đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe container kéo theo rơ moóc. Vụ tai nạn khiến ô tô khách biến dạng, phần giường nằm bị bẹp khiến 5 người tử vong.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng y tế đã có mặt kịp thời đưa các nạn nhân đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc để cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 10 nạn nhân, trong đó 5 người tử vong ngoại viện, 5 người bị thương, 1 người bị thương nhẹ đã ra viện, 4 bệnh nhân còn lại đang điều trị nội trú tại viện.

Trong 4 ca cấp cứu trên, có một bệnh nhân nữ 23 tuổi bị đa chấn thương, nguy cơ tử vong cao. 3 bệnh nhân khác bị thương nhẹ hơn với các chấn thương vùng bụng, chân, tay, sức khỏe ổn định, không nguy hiểm tới tính mạng.

Một số bệnh nhân khác được đưa vào Bệnh viện Phương Đông cấp cứu. Trong đó, có 5 người bị thương nặng: 2 người đang điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu; 3 người nhẹ hơn được theo dõi, chăm sóc và hiện đã ổn định tâm lý, sức khỏe.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là: L.H.H.Q (SN 1989, trú tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương); V.T.M.T (SN 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang); V.H.C (SN 1987, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình); T.N.T.D.V (SN 2000, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và V.C.C (SN 1987, trú tại xã Mỹ An, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre).

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông làm 5 người tử vong tại chỗ.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung lực lượng, khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Kịp thời cứu chữa, chăm sóc người bị thương. Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Giao Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn. UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan đảm bảo giao thông thông suốt, đánh giá nguyên nhân, đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập, tổ chức giao thông hợp lý trên tuyến để phòng ngừa tai nạn giao thông.

Hiện tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ 10 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng đối với người bị thương; ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh hỗ trợ mai táng 18 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong và 3,6 triệu đồng đối với người bị thương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ nạn nhân tử vong 3 triệu đồng và 1 triệu đồng đối với người bị thương.

Minh Trang (tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tinh-hinh-suc-khoe-nan-nhan-vu-tai-nan-giao-thong-nghiem-trong-tai-tuyen-quang-post505541.html