Tình hình sức khỏe của bé trai 1 tuổi bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện hiện sốt cao, co giật, tri giác lơ mơ, xuất huyết não nặng.

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, Bệnh viên Nhi Trung ương cho hay, bé trai 1 tuổi bị bạo hành và bỏ lại ở viện đã được chuyển sang Khoa Hồi sức ngoại theo dõi từ sáng 6/8. Tuy nhiên, sức khỏe của bé bất ngờ có diễn biến xấu: có cơn co giật, phải thở oxy, tri giác mơ mơ....

Tình trạng bé có ổn hơn nhưng do bé có máu tụ trong não và có chấn thương sọ não, nên chưa thể nói trước về kết quả điều trị. Hiện cháu bé đang được các y bác sĩ của bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

Báo VnExpress đưa tin thêm, sáng 4/8, bé trai này được một người tự xưng hàng xóm đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba.

Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet

Bệnh nhi sau đó được chuyển sang Bệnh viện Saint Paul, sau vài giờ lại chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Cháu rất hoảng sợ, khắp cơ thể toàn vết thâm tím, vết thương cả cũ lẫn mới. Đặc biệt hai chân bé chằng chịt những vết lằn ngang dọc màu tím, đỏ, hơi vàng; vùng trán cũng dày đặc vết bầm dập. Ở vùng bìu của bé còn rõ tổn thương màu đỏ tươi.

Nghi ngờ bé bị bạo hành, bệnh viện đã mời công an điều tra. Chiều 5/8, Công an Hà Nội khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích để điều tra vụ bé trai nghi bị bạo hành.

Theo báo Vietnamnet, cháu bé 1 tuổi bị bạo hành và bỏ lại bệnh viện tên là T.T.A (SN 23/8/2016). Bé là con thứ 5 của chị Đinh Lan H. (34 tuổi, trú tại Hàng Bông, Hà Nội).

Chồng chị H. đi từ nhiều năm nay, 3 con đầu của chị H, đưa về cho mẹ chăm sóc. Bản thân chị H. nhiều năm nay cũng không về thăm con nên gia đình không hề hay biết có thêm cháu.

Sau khi sinh T.A, H. đã 3 lần bị bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng đều được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ, đợt gần nhất là vào tháng 7 vừa qua. Khi bị bắt, H. đã gửi bé cho một người bạn trông hộ, người này lại giao tiếp cho Nguyễn Thanh Hằng (Yên Phụ, Hà Nội) chăm.

Đến sáng 4/8, Hằng đưa bé đến BV trong tình trạng chấn thương nặng.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên