Tình hình nhân sự Hải Dương: Điều chuyển 2 lãnh đạo Sở

2 Phó Giám đốc của Sở Nội vụ Hải Dương đã bị điều chuyển do vượt quá tổng số biên chế lãnh đạo tại sở này.

Như vậy, sau khi 7 phó phòng thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương "tự nguyện" xin rút thì 2 Phó Giám đốc Sở Nội Vụ Hải Dương cũng đã được điều chuyển.

Tình hình nhân sự Hải Dương: Điều chuyển 2 lãnh đạo Sở - Ảnh 1

Sở Nội vụ Hải Dương

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn cho biết, hai phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương được điều chuyển là ông Phạm Văn Mạnh và ông Nguyễn Kim Diện. Thời gian điều chuyển từ ngày 1/12/2016.

Theo đó, ông Phạm Văn Mạnh chuyển về làm phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Kim Diện chuyển về làm chủ tịch Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương.

Giải thích lý do, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương cho biết, việc điều chuyển trên là phù hợp với quy định mỗi Sở chỉ có 3 Phó giám đốc của Chính phủ.

"Sở có 5 Phó Giám đốc giờ chuyển 2, còn 3 là phù hợp với quy định", ông Tỏ nói.

Thông tin trước đó cho biết, Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương ngoài giám đốc Sở còn có 5 PGĐ sở. Trên website của Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đăng công khai danh sách ban giám đốc Sở gồm ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ, còn có 5 PGĐ gồm ông Nghiêm Đình Huân, ông Phạm Văn Mạnh, ông Nguyễn Kim Diện, ông Phạm Đức Tuấn và ông Nguyễn Như Độ (kiêm trưởng ban tôn giáo).

Về việc Sở Nội vụ có tới 5 Phó giám đốc, vượt quá số lượng quy định của Chính phủ, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc sở này, cho rằng do vấn đề lịch sử.

“Thứ nhất là do lịch sử để lại, thông tư cũ quy định PGĐ là kiêm thủ trưởng đơn vị cấp dưới. Khi có nghị định, thông tư mới ra đời thì chuyển tiếp nên số đó vẫn cứ giữ nguyên cho đến khi đồng chí ấy về hưu thì thôi không bổ nhiệm thêm nữa, số lượng phó sẽ giảm xuống. Thứ 2 do luân chuyển cán bộ của tỉnh, khi đại hội, các đồng chí hết tuổi không tái đắc cử được cấp ủy thì điều động về Sở làm PGĐ”.

Ở diễn biến khác, vụ việc lùm xùm xảy ra tại Sở LĐ-TB-XH Hải Dương cũng gây nhiều bức xúc.

7 cán bộ xin rút chức lãnh đạo: Đều là tự nguyện

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân lần đầu lên tiếng thông tin đã có 7/44 lãnh đạo cấp Phó phòng tại sở này đã xin rút khỏi chức vụ lãnh đạo để tiếp tục làm nhân viên.

Thông tin trên cũng đã được ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc Sở Lao động - thương binh - xã hội Hải Dương xác nhận. Ông Quang cho biết thêm, cả 7 trường hợp trên đều rút trên tinh thần tự nguyện.

"Họ chỉ không làm lãnh đạo nữa nhưng họ vẫn là nhân viên của sở. Còn với những trường hợp khác, Sở vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát. Nếu có vướng mắc sẽ tiếp tục kiến nghị, đề xuất xử lý", ông Quang nói.

An An