Tình hình mới nhất của Minh Béo trong nhà tù quận Cam

Thông tin Minh Béo đã tự tử trong nhà tù quận Cam vì không chịu nổi sự hành hạ khiến dư luận hoang mang những ngày qua.

Ngày 7/10 vừa qua, một tài khoản facbook bất ngờ chia sẻ thông tin Minh Béo tự tử trong tù vì không chịu được sự hành hạ đã khiến dư luận xôn xao. Tài khoản này viết rằng: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Tình hình mới nhất của Minh Béo trong nhà tù quận Cam - Ảnh 1

Thông tin Minh Béo tự tử trong tù lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, ngay lập tức, người nhà và quản lý của Minh Béo đã phủ nhận điều này.

Chia sẻ với Thanh niên, ông Hồng Phước Kiên – anh trai của Minh Béo phủ nhận: “Tới thời điểm này, dù trên mạng có thông tin nói Minh Béo tự tử nhưng tôi khẳng định đến tối 7/10, Minh Béo vẫn khỏe mạnh. Tôi cũng đang dàn xếp công việc để chuẩn bị qua trở lại Mỹ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho phiên tòa xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16/12. Riêng sáng ngày mai (8/10, giờ Việt Nam) lại tới ngày vào thăm Minh Béo, nên gia đình tôi đã cắt cử cho người nhà vào nơi tạm giam thăm hỏi em ấy rồi. ”.

Ngoài ra, ông Kiên còn cho biết: “Gần nửa năm trời nơi ‘đất khách quê người’, hai mẹ con tôi vất vả, khổ sở vô cùng. Toàn bộ tiền nong đợt đầu chuyển qua để tìm thuê luật sư đều bị lừa gạt hết. May mắn sau này được người quen thương tình lo lắng cho khoản này, lại gặp luật sư mới người Nhật là Mia Yamamoto có nhiều kinh nghiệm, đã biện hộ cho hàng nghìn thân chủ, trong đó có những người bị cáo buộc tội danh tình dục, nên gia đình tôi khá an tâm”.

Mới đây, anh Lê Sang - quản lý sân khấu Sao Minh Béo cũng đã lên tiếng về tin đồn này. Theo quản lý Sang, tinh thần của Minh Béo hiện giờ đã tốt và rất ổn định, hiện Minh Béo còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù nên nên tin đồn Minh Béo hoàn toàn là bịa đặt.

Tình hình mới nhất của Minh Béo trong nhà tù quận Cam - Ảnh 2

Tâm lý Minh Béo đã ổn định và đang làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù.

Đặc biệt, Minh Béo còn nhắn gửi Lê Sang chăm lo cho sân khấu chờ ngày Minh Béo trở về. Và, trong thời gian trong tù, Minh Béo vẫn thường xuyên viết kịch bản và chuyển ra ngoài cho đồng nghiệp dàn dựng.

Như thông tin đã đưa, nghệ sĩ hài Minh Béo của Việt Nam bị bắt tại Mỹ vào hồi cuối tháng 3 và bị truy tố với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 20/3, Minh Béo tiếp cận với một nhóm vũ công tham gia cuộc thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach – cuộc thi mà Minh Béo làm giám khảo. Ngày 23/3, Minh Béo đã có hành vi dâm ô với một cậu bé, sau đó cậu bé này đã báo cho cảnh sát.

Ngày hôm sau, một cảnh sát mật của khu Garden Grove đã đóng giả trẻ dưới 14 tuổi, tiếp cận Minh Béo và sau đó Minh Béo bị bắt vì cáo buộc cố gắng sắp xếp cuộc gặp với trẻ vị thành niên với ý định lạm dụng tình dục.

Từ khi bị bắt đến nay, Minh Béo đã trải qua 6 phiên tòa và trong phiên tòa gần đây nhất diễn ra vào ngày 11/8, Minh Béo đã chính thức thừa nhận 2 trong 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em là: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Với hai tội danh này, Minh Béo bị đề nghị mức án là 18 tháng tù. Ngày tuyên án Minh Béo dự kiến diễn ra vào 16/12 tới.

Như vậy, đến ngày tuyên án, nghệ sĩ hài sẽ được trừ lại thời gian thực tế đã ngồi tù (9 tháng, tính từ khi bị bắt). Nếu mức án của anh là 18 tháng thì khả năng Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào tháng 9/2017. Nếu cải tạo tốt, nghệ sĩ hài có thể được giảm án, mãn hạn tù sớm hơn. Theo luật Mỹ, sau khi thi hành án xong, Minh Béo sẽ bị trục xuất về nước.

Minh Trí (T/h)