'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu

Từng thuộc sở hữu của Minh Nhựa, sau khi về tay chủ mới, Lamborghini Murcielago SV độc nhất tại Việt Nam đã được đổi biển số và dán đổi màu.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 1

Được nhập về Việt Nam từ năm 2010, chiếc Lamborghini Murcielago SV từng thuộc sở hữu của "tay chơi siêu xe" Minh Nhựa hiện nay và sẽ mãi mãi là chiếc duy nhất tại Việt Nam được "ra biển trắng". Vào tháng 8 vừa qua, sau scandal tự tử "hụt", chiếc Murcielago SV này cùng 3 siêu xe khác đã được Minh Nhựa chào bán cho chủ mới.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 2

Vốn có biển số cặp 4646, chiếc Murcielago SV đã được sang tên và chuyển sang biển 5 số đẹp không kém 835.35. Dù số cặp 46 mang ý nghĩa "tử lộc" nhưng Minh "nhựa" đã lựa chọn biển số này cho xe khi nó là chiếc Murcielago SV thứ 46 được Lamborghini sản xuất.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 3

Trong nhiều năm bên Minh Nhựa, siêu xe độc nhất Việt nam này luôn giữ màu đen mờ nguyên bản từ Lamborghini với điểm nhấn là dòng chữ SV màu vàng hai bên thân xe. Tuy nhiên để "làm mới" lại, chiếc siêu xe này đã được dán đổi màu lại.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 4

Thay vì màu đen mờ, Lamborghini Murcielago SV đã được khoác lên mình màu cam mờ nổi bật hơn. Đây cũng là một trong những màu sắc đặc trưng của Murcielago SV, chỉ có điều những chiếc Murcielago SV màu cam nguyên bản thường là sắc cam ánh kim và bề mặt bóng.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 5

Murcielago là dòng siêu xe đỉnh cao đầu tiên của Lamborghini được thiết kế và chế tạo sau khi hãng đã về tay Audi, được ra mắt lần đầu vào năm 2001 và ngừng sản xuất vào năm 2010. Trong đó, phiên bản đỉnh cao nhất của dòng xe này là Lamborghini Murcielago SV, hay còn có tên đầy đủ là Murcielago LP670-4 SuperVeloce.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 6

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2009, Murcielago SV đã tiếp nối truyền thống của các "đàn anh" Miura SV và Diablo SV - một phiên bản siêu xe tối thượng với nhiều cải tiến để có hiệu năng cao hơn trên cả đường đua lẫn đường phố. So với phiên bản Murcielago LP640 trước đó, Murcielago SV sở hữu ngoại hình mới mẻ và có tính khí động học cao hơn nhờ bộ bodykit mới và cánh đuôi bằng sợi carbon lớn ở phía sau.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 7

Nhờ có nhiều chi tiết bằng sợi carbon, chiếc xe còn có trọng lượng giảm tới 100 kg so với Murcielago LP640 thường. Dù được dán đổi màu, nhưng những chi tiết khí động học bằng sợi carbon nguyên bản của chiếc Murcielago SV duy nhất tại Việt Nam vẫn được giữ nguyên, không dán phủ lên.

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 8

Khối động cơ V12 6.5l nạp khí tự nhiên của siêu xe Murcielago SV cũng đã được Lamborghini điều chỉnh lại để cho công suất tối đa 661 mã lực (670 PS) và mô-men xoắn cực đại 660 Nm, giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km.h chỉ trong 2,9 giaa và tốc độ tối đa đạ 341 km/h (336 km/h nếu có cánh đuôi).

'Tình cũ' Murcielago SV độc nhất của Minh Nhựa đổi màu - Ảnh 9

Khi còn được bán, giá Murcielago SV khởi điểm lên tới 400.000 USD. Ban đầu, Lamborghini dự định sản xuất 350 chiếc nhưng do nhà máy của hãng còn phải dành chỗ để sản xuất Aventador nên cuối cùng chỉ có 186 chiếc Murcielago SV ra đời. Vào thời điểm năm 2010, Minh Nhựa đã phải bỏ ra số tiền lên tới khoảng 1,3 triệu USD để sở hữu chiếc xe.