Tình Chị Duyên Em: Phim tình cảm Thái Lan lấy bối cảnh từ làng quê Việt Nam

  Tình Chị Duyên Em là dự án điện ảnh mới của cặp đạo diễn song sinh Wanweaw và Weawwan.

  Tình Chị Duyên Em là câu chuyện xoay quanh cặp chị em sinh đôi You và Me trong mối liên hệ gắn kết chất chứa những hạnh phúc, rung động, nỗi buồn và cả sự ly biệt. Cặp song sinh thân thiết với nhau đến mức có thể chia sẻ mọi khía cạnh cuộc sống cho nhau, kể cả là nụ hôn đầu. Tình chị em tưởng chừng không thể rạn nứt cho đến khi chàng trai Mark chen vào giữa họ. Phim vừa tung trailer chính thức, hé lộ một phần câu chuyện của cặp đôi chính, cùng những phút giây lãng mạn từ mối tình đầu.

  Những bộ phim về các cặp song sinh không hẳn hiếm trong điện ảnh, nhưng vô tình thay họ thường được khắc họa nên trong khuôn mẫu khá cực đoan. Nếu không ganh ghét đố kỵ lẫn nhau thì những cặp song sinh cũng thường trở thành đề tài để các nhà làm phim vẽ nên những câu chuyện ly kỳ, kinh dị. Từ trải nghiệm cá nhân của mình, cặp đạo diễn song sinh Wanweaw - Weawwan đã ấp ủ dự án này với mong muốn tái định nghĩa về hình tượng của những cặp song sinh ngoài đời thực.

  “Hầu hết các bộ phim về các cặp song sinh (ngoại trừ phim tài liệu) thường thể hiện họ theo khuôn mẫu kinh dị hoặc cho rằng họ thường ganh ghét nhau. Vì điều này, hầu hết các cặp song sinh trong phim thường bị đóng khung trong một cái mác không giống người bình thường. Vì vậy, chúng tôi muốn bộ phim này đưa khán giả vào thế giới thực của những cặp song sinh để họ hiểu được cảm giác lớn lên cùng một ai đó từ khi còn trong bụng mẹ là như thế nào”, cặp đạo diễn song sinh chia sẻ.

  Đoạn trailer của phim vừa được chia sẻ đã khắc họa phần nào tình chị em gắn kết giữa You và Me nhưng cũng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn đời thường từ giao điểm tình yêu đến cuộc sống gia đình. Câu thoại “Tất cả mọi người đều thích em hơn chị” như đánh vào tâm lý chung của hầu hết những người có anh, chị, em cùng chung sống trong một gia đình đậm màu châu Á.

  Điểm nhấn đáng xem ngoài câu chuyện về cặp song sinh còn là những bối cảnh đồng quê được lấy cảm hứng từ Việt Nam. Nhà sản xuất GDH của Thái Lan chia sẻ đã bị thu hút bởi vẻ đẹp yên ả, bình lặng của làng quê Việt Nam, chính vì thế họ đã truyền tải nguồn cảm hứng ấy vào các bối cảnh trong bộ phim như căn nhà chòi giữa đồng lúa, đầm súng, con đường làng,...

  Ngoài ra, bối cảnh Y2K cũng trở thành phông nền hoàn hảo tô điểm cho mối tình đầu rực rỡ giữa “ba người” You - Me và Mark. Y2K được xem thời điểm giao thoa giữa 1999 đến năm 2000 với lời đồn thổi về ngày tận thế khiến cả thế giới chìm trong sợ hãi.

  Tình Chị Duyên Emcũng là dự án điện ảnh đầu tiên của hai diễn viên trẻ Thitiya Jirapornsilp (trong vai You&Me) và Tony Anthony Buisseret (trong vai Mark). Với nàng thơ Thitiya của loạt nhãn hàng thời trang tại Thái Lan, dù không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trước đó nhưng cô nàng đã đủ sức thuyết phục các nhà làm phim giao cho mình cả hai vai diễn song sinh khác biệt về tính cách. Tony Anthony Buisseret nam diễn viên người Bỉ gốc Thái cũng đã hóa thân trọn vẹn vai diễn với những phản ứng hóa học thú vị cùng Thitiya trên màn ảnh.

  Tôn Nghệ Trân

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/tinh-chi-duyen-em-phim-thai-lay-boi-canh-tu-lang-que-viet-nam-202303291659339037.html